Sau bài báo của Giáo dục Việt Nam, Công ty quân đội hứa sẽ trả nợ cho công nhân

25/04/2016 13:45 Phan Thiên
(GDVN) - Mới đây, Công ty 492 thuộc Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn đã cam kết sẽ thanh toán hết số tiền nợ đọng đối với nhóm công nhân mà họ đã thuê.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin phán ảnh, đơn kêu cứu của ông Vũ Văn Quý, trú tại huyện Nho Quan (Ninh Bình) về việc Công ty TNHH Một thành viên 492 (Công ty 492) có nợ tiền công phá đá làm đường tỉnh lộ 127 Lai Châu (Dự án Thủy điện Lai Châu) của nhóm công nhân do anh Quý làm tổ trưởng.

Tuy nhiên, quá thời gian ký kết trong hợp đồng giữa hai bên mà phía Công ty 492 vẫn chưa thanh toán xong tiền nợ đọng cho nhóm công nhân.

Trụ sở Công ty TNHH Một thành viên 492. Ảnh: Phan Thiên

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công ty 492 đã có thông báo số 240/CV – VT gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Vũ Văn Quý.

Nội dung thông báo nêu rõ: “Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo, chỉ huy Công ty đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị thi công và thông báo mời ông Vũ Văn Quý đến Công ty làm việc cụ thể.

Song do điều kiện ông Quý đi làm ăn xa nên không đến được. Ngày 21/4/2016, sau khi thỏa thuận với ông Vũ Văn Quý, Công ty và ông Quý đã thống nhất về thời gian cụ thể thanh toán công nợ”.

Thông báo của Công ty 492 gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Công ty 492 cam kết sẽ thanh toán số nợ đọng cho nhóm công nhân chốt ngày 30/06/2016.

Thuê công nhân làm đường, hơn 1 năm Công ty Quân đội vẫn chưa trả tiền công

Xúc động trước thông tin trên, ông Quý, đại diện cho nhóm công nhân chia sẻ: "Chúng tôi đều là những người lao động chất phác, gia cảnh đều rất khó khăn. Khi xảy ra chuyện như vậy, không biết kêu ai cả.

May nhờ Báo Giáo dục Việt Nam lên tiếng nên phía lãnh đạo Công ty 492 mới quan tâm xử lý nợ cho anh em. Họ hứa là ngày 30/6 sẽ tất toán công nợ cho công nhân".

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Phan Thiên