Singapore: Tỷ lệ người trẻ tự tự càng ngày càng tăng

23/11/2011 12:15 Nguyễn Hường (theo báo Singapore)
(GDVN) - Mỗi ngày, tại Singpore có tới 4-5 người cố gắng tự tử và ít nhất có 1 người trong số đó thành công.

Đáng báo động hơn, theo lời các bác sĩ và nhân viên xã hội, tuổi đời của những người cố gắng tự tử ngày càng trẻ hơn - một tờ báo Singapore cho biết.

Trước đó, những người đa số những người cố gắng tự tử là người cao tuổi thất vọng, cô đơn hoặc muốn chấm dứt đau đơn do bệnh tật hoặc khuyết tật.
Tuy nhiên, hiện nay xu hướng này đang chuyển dần sang những người ở độ tuổi 30 và 40 do có liên quan tới các vấn đề xã hội như thất bại trong quan hệ tình cảm và các khoản nợ - bà Esther Lim, người đứng đầu dịch vụ y tế xã hội tại Bệnh viện đa khoa Singapore cho biết thêm.

Hầu hết những người cố gắng tự tử đều chọn phương pháp sử dụng một liều thuốc độc hại, trong khi một số khác chọn cách cắt cổ tay.

Giáo sư kua Ee Heok, một bác sĩ tâm thần cấp cao tại bệnh viện Đại học Quốc gia  Singapore cho biết, nguyên nhân chính dẫn tới quyết định muốn tự tử ở người già là do bị chứng đau đầu hoặc thường xuyên mất ngủ dẫn tới trầm cảm. 

Ông hy vọng rằng sẽ có thể giảm tỷ lệ tự tử ở người cao tuổi bằng cách phát động chương trình giúp người già phòng tránh trầm cảm bằng các hoạt động thể chất, xã hội và tinh thần.

Nguyễn Hường (theo báo Singapore)