SV Hàn Quốc: Đường lưỡi bò TQ vẽ ra ở Biển Đông thật hoang đường!

03/06/2013 13:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Lưu học sinh Hàn Quốc cho rằng chủ trương của Trung Quốc đòi "chủ quyền" ở Biển Đông với đường 9 đoạn là vô cùng hoang đường, và nếu cứ theo kiểu suy luận tùy tiện của Bắc Kinh thì ngay cả toàn bộ khu vực Thái Bình Dương phải là của riêng Hàn Quốc!

Bản đồ đường lưỡi bò hoang đường và phi pháp của Trung Quốc hòng nuốt trọn Biển Đông được 1 lưu học sinh Hàn Quốc vạch trần trên trang Miercn, Thiết huyết

Trên diễn đàn trang mạng chuyên về đề tài quân sự Miercn và Thiết huyết, một người tự giới thiệu là lưu học sinh Hàn Quốc đang theo học tại Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng kinh ngạc về đường "lưỡi bò" hay còn gọi là đường 9 đoạn, đường chữ U mà Trung Quốc cố tình vẽ ra hòng nuốt trọn Biển Đông.


Lưu học sinh Hàn Quốc cho rằng chủ trương của Trung Quốc đòi "chủ quyền" ở Biển Đông với đường 9 đoạn là vô cùng hoang đường, và nếu cứ theo kiểu suy luận tùy tiện của Bắc Kinh thì ngay cả toàn bộ Thái Bình Dương phải là của riêng Hàn Quốc!

Cộng đồng mạng Trung Quốc của 2 trang Miercn, Thiết huyết đã lập tức "ném đá" lưu học sinh Hàn Quốc, tuy nhiên qua màn "phản biện" của cộng đồng mạng Trung Quốc lại bộc lộ quá rõ một sự thật.

Đó là đường lưỡi bò hoang đường, phi pháp chỉ là sự tưởng tượng của một số viên chức Trung Hoa dân quốc (chính quyền Tưởng Giới Thạch năm 1947) và được giới chức Bắc Kinh, Đài Bắc ngày nay cố sống cố chết bám lấy để phục vụ cho cái tham vọng biến Biển Đông thành ao nhà của Bắc Kinh.

Theo nội dung phản biện của nhóm cộng đồng mạng 2 trang Miercn và Thiết huyết này, năm 1946 Quốc dân đảng hay còn gọi là chính quyền Trung Hoa dân quốc bắt đầu cho "vẽ bản đồ Biển Đông", chiếc chiến hạm phụ trách khảo sát thực địa (trái phép) có tên Vĩnh Hưng, giới chức Quốc dân đảng mới lấy nó đặt tên (trái phép) cho đảo Phú Lâm, đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc lợi dụng lúc Việt Nam đang lo thống nhất đất nước đã dùng vũ lực xâm lược năm 1974.

Năm 1947, Bộ Nội chính của Trung Hoa dân quốc tức chính quyền Tưởng Giới Thạch hoàn thành tấm bản đồ Biển Đông với 11 nét đứt ôm trọn gần như toàn bộ Biển Đông một cách hết sức phi lý và hoang đường với điểm cực Nam là bãi ngầm James nằm cách bờ biển Malaysia 80 km.

Tuy nhiên, chính cộng đồng mạng Trung Quốc trên 2 trang mạng quân sự này cũng nhầm lẫn về lai lịch cái đường lưỡi bò của họ. Thời điểm hoàn thành bản đồ năm 1947 và công bố bản đồ năm 1948 của chính quyền Tưởng Giới Thạch nó có 11 nét giống lưỡi con bò hoặc giống chữ U. 

Năm 1953 giới chức Trung Quốc bỏ 2 nét đứt trong khu vực vịnh Bắc Bộ, đường lưỡi bò phi pháp của họ mới có hình thù như ngày nay, không phải ngay từ đầu đã có 9 nét như 2 trang này đưa tin.

Mặc dù cũng ra sức bao biện cho cái gọi là "chủ quyền không thể tranh cãi" của Trung Quốc ở Biển Đông với đường lưỡi bò 9 đoạn, nhưng nó lại chứng minh một thực tế ngược lại: Trung Quốc hoàn toàn không có chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cũng như phần lớn diện tích Biển Đông.

Cái gọi là "tuyên bố chủ quyền" với đường lưỡi bò 9 đoạn phi lý và phi pháp ấy chỉ là sản phẩm của sự tưởng tượng và tham vọng của người Trung Quốc kể từ năm 1947 mà thôi.Hồng Thủy