Syria: Phiến quân sẽ dùng vũ khí hóa học tấn công châu Âu

28/08/2013 20:20 Hồng Thủy
(GDVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Maqdad hôm nay tuyên bố, chính Mỹ, Anh và Pháp đã giúp "những kẻ khủng bố", từ Damascus sử dụng để chỉ phiến quân hay phe nổi dậy Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Syria và các nhóm này sẽ sớm sử dụng vũ khí hóa học tấn công châu Âu.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Maqdad.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Maqdad hôm nay tuyên bố, chính Mỹ, Anh và Pháp đã giúp "những kẻ khủng bố", từ Damascus sử dụng để chỉ phiến quân hay phe nổi dậy Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Syria và các nhóm này sẽ sớm sử dụng vũ khí hóa học tấn công châu Âu.

Tuyên bố trên được ông Faisal Maqdad đưa ra ngoài sảnh khách sạn Four Seasons ở Damascus, nơi các thanh sát viên Liên Hợp Quốc tới Syria điều tra vụ tấn công hóa học đang lưu trú.

Ông cho biết đã cung cấp những bằng chứng chứng minh "các nhóm khủng bố có vũ trang" là thủ phạm vụ tấn công khí độc thần kinh hôm 21/8 khiến hàng trăm dân thường Syria thiệt mạng.

"Chúng tôi nhắc lại rằng các nhóm khủng bố là những người sử dụng vũ khí hóa học với sự giúp đỡ của Mỹ, Anh và Pháp, và điều này đã dừng lại", Faisal Maqdad cho biết, "điều này có nghĩa là vũ khí hóa học sẽ sớm được sử dụng bởi các nhóm khủng bố nhằm vào châu Âu."Hồng Thủy