Tác giả Flappy Bird tự tử: Một số báo đưa tin nhảm nhí, vô đạo đức

11/02/2014 07:54 Theo Tiền Phong
(GDVN) - Chiều nay, một tờ báo điện tử đưa tin Nguyễn Hà Đông - tác giả Flappy Bird chết tại nhà riêng với một vết đạn bắn vào đầu. Đây là một thông tin sai sự thật ngh

Thông tin này được đăng trên một trang báo điện tử của Việt Nam và đã nhanh chóng được một số trang tin copy lại.

Trang báo điện tử này dẫn nguồn từ một tờ báo lá cải nước ngoài là Huzlers cho rằng "người sáng tạo ra game Flappy Bird gây bão trong thời gian vừa qua là Nguyễn Hà Đông đã được tìm thấy tại nhà riêng với một vết thương do đạn bắn vào đầu gây tử vong. Cơ quan chức năng xác nhận rằng Nguyễn đã tự tử bằng cách bắn vào đầu mình với một khẩu súng lục ".

Dù đặt dấu hỏi sau cái tít đầy giật gân song trang báo điện tử này vẫn bình luận: "Ngay lập tức cộng đồng mạng dậy sóng, và bị sốc trước thông tin này đồng thời thể hiện sự tiếc nuối cho một tài năng trẻ".

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội khẳng định không có thông tin này.

Ngay trong chiều nay, trang báo điện tử nói trên đã gỡ bỏ thông tin song các trang tin copy lại vẫn lưu lại thông tin cùng nguồn dẫn tin.

Hơn hai tuần nay, Nguyễn Hà Đông, 29 tuổi, cha đẻ trò chơi Flappy Bird trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Có thông tin cho rằng, số tiền Đông thu được từ trò chơi này lên tới 1 tỷ đồng/ngày. Trước những phiền phức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ Flappy Bird trên cả App Store và CH Play.

Theo Tiền Phong