Sự thật về cựu sinh viên Bách Khoa kiếm 1 tỉ/ngày từ Flapy Bird

08/02/2014 10:48
Nguyễn Hồ (Tổng hợp)
(GDVN) - Tiết lộ với trang TheVerge - Nguyễn Hà Đông, người sáng lập Flappy Bird tiết lộ rằng nhờ trò chơi miễn phí này mà mỗi ngày anh kiếm được khoảng 50.000 USD.

Trò chơi nổi như cồn khắp thế giới

Flappy Bird được tung ra thị trường vào tháng 5.2013 nhưng sau đó dần được phổ biến và chú ý đến vào khoảng cuối tháng 11.2013. Hiện tại, trò chơi này đang đứng đầu trong bảng danh sách ứng dụng miễn phí hàng đầu trên App Store (Apple) và xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí mới hàng đầu trên Google Play.

Ước tính, trò chơi này đã có hơn 50 triệu lượt người dùng tải về (chủ yếu là tại Mỹ) và cũng là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong tháng 1.2014.

Sự thật về cựu sinh viên Bách Khoa kiếm 1 tỉ/ngày từ Flapy Bird ảnh 1

Cũng theo The Verge, trò chơi này đã có 47.000 lượt nhận xét trên App Store, tương đương với các phần mềm nổi tiếng khác như Evernote hay Gmail.

Với sức hút của trò chơi này, trên các mạng xã hội như Facebook hoặc một số trang diễn đàn công nghệ như tinhte.vn cũng có thêm các chuyên mục bài viết và kêu gọi mọi người "khoe" thành tích mình đạt được khi chơi Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông cũng xác nhận vớiThanh Niên Online là mỗi một lần quảng cáo xuất hiện và người chơi click vào các banner trên game Flappy Bird, thì Đông được hưởng từ 0,2 đến trên 1 USD.

Chủ nhân Flappy Bird là chàng trai Bách Khoa

Chủ nhân của game Flappy Bird "làm mưa làm gió" thế giới thời gian qua, chính là chàng trai trẻ 29 tuổi, cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội - Nguyễn Hà Đông.

Sự thật về cựu sinh viên Bách Khoa kiếm 1 tỉ/ngày từ Flapy Bird ảnh 2

Chân dung chủ nhân game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông

Theo lời một người hàng xóm, Nguyễn Hà Đông hiện chưa lấy vợ, dưới Hà Đông còn một người em nữa khoảng 27, 28 tuổi. Dù bố mẹ của Hà Đông có tính tình dễ chịu, thoải mái nhưng Hà Đông lại là một anh chàng khá kín đáo, ít khi giao tiếp với ai, tính khép kín, rụt rè. 

Điều đặc biệt hơn, Flappy Bird được Hà Đông miệt mài thiết kế và tạo nên chỉ trong 2 - 3 ngày. Niềm đam mê với game chính là động lực thôi thúc Hà Đông sáng tạo và có được thành công như ngày hôm nay.

Được biết, giải thưởng về phát triển game đầu tiên anh nhận được khi vẫn còn đang ngồi trên giảng đường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đông làm việc cho khá nhiều công ty phát triển game trong và ngoài nước và đã cho ra đời gần 30 game.

Vào khoảng tháng 3/2013 anh bắt đầu đưa những game thiết kế của mình lên iOS. Cộng đồng người dùng smartphone và giới chơi game đã có những phản hổi tích cực, ủng hộ Đông. Flappy Bird có sức lan tỏa cộng đồng rất mạnh. Tại Mỹ học sinh, sinh viên cả trường chơi game và lan sang các trường khác.

Khi trả lời báo The Verge của Mỹ, Hà Đông chia sẻ: "Lý do Flappy Bird được ưa chuộng đến thế là vì nó khác với các trò chơi di động hiện nay. Đây là trò chơi rất hay để mọi người thi đấu với nhau".

Flappy Bird mặc dù đơn giản chỉ bằng cái chạm tay vào màn hình để giữ cho những con chim đang bay lượn tự do khỏi rơi vào những chiếc ống. Tuy nhiên trải nghiệm lại hoàn toàn mới lạ. Bởi cảm giác muốn được chinh phục và đạt được điểm cao sẽ thôi thúc người chơi khám phá và họ phải quay lại chơi từ đầu.

Chính sự ủng hộ cũng như chào đón mạnh mẽ từ phía cộng đồng cho Flappy Bird đã đem lại nhiều thay đổi cho Hà Đông. Những lời đề nghị hợp tác từ những công ty game, hãng quảng cáo, quỹ đầu tư, người chơi... dày đặc.

Hà Đông bật mý khi trả lời trên Thanh Niên Online: "Hiện tại, mình đã gửi bản Flappy Bird cho Microsoft, đang chờ tập đoàn này up lên cho hệ điều hành Windows Phone".

Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê game của mình cũng như dành nhiều thời gian hơn để thiết kế những game mang phong cách riêng. Mặc dù nhận được nhiều lời đề nghị mua lại Flappy Bird với mức hàng trăm triệu USD nhưng anh sẽ vẫn giữ vững lập trường không bán lại "tâm huyết" của mình.

Hà Đông nói với TechCrunch: “Tôi không biết game của mình lại có thể rất phổ biến như vậy. Hầu hết người chơi là học sinh. Tôi muốn cảm ơn các em đã chơi game của tôi và chia sẻ với những người khác.”

Về độ khó của game, tác giả khẳng định không có bất cứ tình huống nào mà người chơi không thể vượt qua được. “Trong tất cả các game của tôi, điểm giành huy chương Platinum Medal là điểm số cao nhất mà tôi đạt được vào thời điểm tôi phát hành các ứng dụng này.” Anh chỉ khuyên người chơi đừng đẩy “quá mạnh và quá nhanh”.
Về tương lai, Hà Đông cho biết dự định cập nhật các game Flappy Bird, Super Ball Juggling, và Shuriken Block ngay. Anh cũng sẽ cố gắng phát hành một game iOS mới với nhân vật con mèo trong game HTML5 đã có của mình là Smashing Kitty nhưng dùng cơ chế chơi khác hẳn".
Nguyễn Hồ (Tổng hợp)