Game Flappy Bird chính thức bị gỡ bỏ

10/02/2014 08:51
NGUYỄN HỒ
(GDVN) - Làm theo tuyên bố của mình 22h trước đó, sáng nay, chủ nhân game Flappy đã chính thức gỡ bỏ nó ra khỏi hai kho ứng dụng trực tuyến App Store và Google Play.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, hiện không thể tìm thấy Flappy Bird trên kho ứng dụng của App Store và Google, game đình đám từng ở vị trí số 1 trước đó.

Tuy nhiên, những ai đã tải về và lưu trên máy thì vẫn có thể tiếp tục chơi được. Ngoài ra, phần quảng cáo hiện ra phía trên màn hình sau mỗi lượt chơi mới vẫn xuất hiện trong trò chơi được tải về.

Trước đó, Vào lúc 2h sáng 9/2, Nguyễn Hà Đông bất ngờ viết trên Twitter: "22 giờ nữa, kể từ bây giờ, tôi sẽ hạ Flappy Bird xuống. Tôi không thể chịu nổi điều này nữa".

Theo đó, thời điểm game này có thể bị rút khỏi App Store và Google Play là khoảng 0h ngày 10/2.

Game Flappy Bird chính thức bị gỡ bỏ ảnh 1
Game Flappy Bird chính thức bị gỡ bỏ ảnh 2
Nguyễn Hà Đông viết trên Twitter. (Ảnh: Theverge)   

Ngoài ra, theo lời giải thích trên Twitter thì quyết định này của Hà Đông không liên quan gì đến các vấn đề pháp lý, bản quyền... "Tôi cũng sẽ không bán Flappy Bird, đừng hỏi tôi về chuyện này nữa. Tôi sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi".

Xuất hiện từ giữa năm 2013, tuy nhiên, chỉ trong vòng tuần qua, khi trò chơi này dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí AppStore của Apple cùng vị trí cao trên Google Play dành cho người dùng Android, và hình ảnh dày đặc trên mạng xã hội Facebook đã bất ngờ trở thành hiện tượng, gây sốt toàn cầu.

Tiết lộ với trang TheVerge - Nguyễn Hà Đông, người sáng lập Flappy Bird tiết lộ rằng nhờ trò chơi miễn phí này mà mỗi ngày anh kiếm được khoảng 50.000 USD.

Nguồn tin không chính thức của nước ngoài cho biết, game này có thể bị kiện do sử dụng hình ảnh ống nước màu xanh của Nintendo.

Ngoài ra, theo tin chúng tôi tìm hiểu được, ngay sau Tết, Tổng cục thuế đã nhận được báo cáo về trường hợp trên. Hiện Tổng cục đang kiểm tra, rà soát để thực hiện nhiệm vụ của mình.

NGUYỄN HỒ