Tang lễ nạn nhân đầu tiên của máy bay AirAsia gặp nạn

02/01/2015 06:19 Hồng Thủy
(GDVN) - Tang lễ cho nạn nhân đầu tiên diễn ra vào chiều hôm qua 1/1 khi thi thể được xác định là một phụ nữ tên là Hayati Lutfiah Hami.
Thân nhân đau đớn bên quan tài người quá cố.

Yahoo News ngày 1/1 đưa tin, đúng ngày đầu tiên của năm mới 2015, người thân đã tổ chức đám tang cho một nạn nhân đầu tiên của chuyến bay xấu số QZ8501 của hãng hàng không AirAsia trong khi thời tiết xấu vẫn cản trở các nỗ lực để xác định vị trí xác chiếc máy bay bị rơi trên biển Java mang theo 162 người.

9 thi thể đã được tìm thấy cho đến nay từ khi chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống biển. Nó đã phải đối mặt với một cơn bão sáng Chủ Nhật trên đường từ thành phố Surabaya của Indonesia sang Singapore.

Các quan chức cho biết thời tiết khắc nghiệt đã cản trở các nỗ lực tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ máy bay. Giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho biết trong cuộc họp báo, các đội tìm kiếm sẽ kiên trì mặc dù điều kiện thời tiết sẽ vẫn xấu trong những ngày tới.

Tang lễ cho nạn nhân đầu tiên diễn ra vào chiều hôm qua 1/1 khi thi thể được xác định là một phụ nữ tên là Hayati Lutfiah Hami và đã được bàn giao cho người thân ở Surabaya. Sau lễ cầu nguyện tại nhà, quan tài người xấu số được đưa đi an táng tại một nghĩa trang Hồi giáo gần đói với hơn 100 người hàng xóm tham dự.

"Tôi biết ơn vì chị dâu tội đã được tìm thấy. Tôi hy vọng các nhân viên cứu hộ tìm thấy những người còn lại càng sớm càng tốt", Agung Wahyu Darmono 38 tuổi cho biết. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc để xác định danh tính những thi thể còn lại.

Hồng Thủy