Tạp chí Môi trường và Cuộc sống khai trương Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

21/10/2018 08:26 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 19/10, tại TP. Đà Nẵng, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyên Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, cùng đại diện các cơ quan chức năng, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng nhiều doanh nghiệp và cộng tác viên của báo.

Văn nghệ mở đầu Lễ khai trương văn phòng đại diện Tạp chí Môi trường và Cuộc sống khu vực Nam Trung Bộ tại Đà Nẵng.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, được thành lập từ năm 2008.

10 năm qua Tạp chí đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Môi trường, nước sạch, tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu, được đông đảo bạn đọc trên cả nước đón nhận.

Cùng với đó, Tạp chí có những bài báo phản biện kịp thời những vấn đề nóng về ô nhiễm môi trường, xả thải, khai thác tài nguyên trái phép làm suy giảm hệ sinh thái giúp các cơ quan quản lý nhà nước làm tốt công tác của mình.

Đồng thời Tạp chí cũng phát hiện, biểu dương nhiều điển hình tiên tiến về công tác bảo vệ môi trường, cung cấp nước sạch, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hiện nay, Tạp chí đang hoạt động theo mô hình báo chí đa phương tiện, bao gồm: tạp chí in 01 tháng/kỳ; tạp chí điện tử Moitruong.net.vn cập nhật tin tức 24/24 và Truyền hình Môi trường và Cuộc sống.

Được sự đồng ý của Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã xúc tiến xây dựng Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ tại Thành phố Đà Nẵng.

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 27/09/2018, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng đã ký văn bản số: 2286/STTTT-TTBCXB về việc: Văn phòng đại diện của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đủ điều kiện hoạt động tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Thị Thủy – Trưởng văn phòng và ông Hoàng Đức Huy – Phó Trưởng văn phòng đại diện khu vực Nam Trung bộ tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống khẳng định: Các tỉnh Khu vực Nam Trung Bộ đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt Thành phố Đà Nẵng là trung tâm kinh tế của miền Trung.

Việc phát triển kinh tế sẽ kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường, tuy nhiên để giảm thiểu sự tác động của ô nhiễm môi trường tới cuộc sống thì công tác tuyên truyền là rất quan trọng.

Song song với sự phát triển kinh tế vượt bậc thì các tỉnh Khu vực Nam Trung Bộ cũng đã và đang chịu sự tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, triều cường, bão lũ, thiên tai đã làm cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại Lễ khai trương.

Để thông tin kịp thời, chính xác, khách quan những thông tin về kinh tế, xã hội, môi trường, tài nguyên, khoáng sản, nước sạch, biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành phố Khu vực Nam Trung Bộ tới độc giả trên cả nước.

Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống quyết định đặt Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ của Tạp chí tại thành phố Đà Nẵng.

Cũng tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thủy – Trưởng văn phòng đại diện khu vực Nam Trung bộ tại Đà Nẵng chia sẻ: Việc mở văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ thật sự là niềm vui lớn đối với Ban biên tập cũng như cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ.

Để đáp ứng được sự mong mỏi của Ban biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ sẽ khắc phục khó khăn, đồng tâm, đồng lòng, đoàn kết cùng nhau xây dựng Văn phòng lớn mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Trưởng văn phòng đại diện khu vực Nam Trung bộ tại Đà Nẵng chia sẻ tại buổi lễ.

Việc thành lập Văn phòng đại diện của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tại Thành phố Đà Nẵng nhằm cụ nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nước sạch…

Tại đây, phóng viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có thể tiếp cận nhanh nhất với các sự kiện, sự việc diễn ra trong khu vực Nam Trung Bộ và nhất là Đà Nẵng, một đô thị trẻ năng động, nơi được mệnh danh là một thành phố đáng sống, để chuyển tải những thông tin nóng hổi đến bạn đọc.

Đồng thời, thông qua các tác phẩm báo chí, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ tạo lập kênh thông tin giữa các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ đến với bạn đọc, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nước sạch biến đổi khí hậu… giữa các tỉnh, thành phố, các vùng miền trên cả nước.

Để Văn phòng đại diện của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tại Thành phố Đà Nẵng phát triển, hoạt động hiệu quả, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – ông Nguyên Văn Toàn đề nghị lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, chính quyền các cấp tạo điều kiện cho Văn phòng đại diện của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tại Thành phố Đà Nẵng hoạt động cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin.

Từ đó, có được những tin, bài phản ánh đa chiều về Thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực Nam Trung Bộ.

Ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu phát biểu tại Lễ khai trương.

Đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận vui mừng khi Đà Nẵng được đón nhận thêm Văn phòng đại diện của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đặt trên địa bàn.

Việc Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chọn Thành phố Đà Nẵng đặt Văn phòng đại diện đã nói lên tầm quan trọng về vị trí của Thành phố Đà Nẵng đối với cả nước.

Mong rằng trong thời gian tới, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống là nơi gắn kết các hoạt động của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng. Qua đó, Tạp chí góp phần chuyển tải, kết nối thông tin đến bạn đọc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Tiến – Đại diện nhân dân thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng bày tỏ:

Trong thời gian qua, các phóng viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã không quản ngại nắng mưa để cùng nhân phản ánh, đấu tranh kịp thời về các vấn đề môi trường tại địa phương. Vì vậy đã có những chuyển biến tích cực về môi trường.

Hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban biên tập Tạp chí. Chúc Tạp chí ngày một lớn mạnh và phát triển bền vững.

Ông Phan Đình Tiến – Đại diện nhân dân thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố  Đà Nẵng chia sẻ tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thủy giữ chức vụ Trưởng văn phòng đại diện và ông Hoàng Đức Huy giữ chức vụ Phó Trưởng văn phòng đại diện khu vực Nam Trung bộ tại Thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Toàn đã giao nhiệm vụ cho các phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung bộ, mỗi phóng viên phải luôn ý thức là đại diện của tờ báo, hiểu về tờ báo, về địa phương, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh.

Mỗi phóng viên Văn phòng đại diện cần biết khắc phục và vượt qua mọi trở ngại, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với phương châm Đảng tin, dân yêu và xã hội đồng hành, Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung bộ phải trở thành một mô hình mẫu mực của cơ quan Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tại địa phương; là địa chỉ tin cậy, gần gũi, quen thuộc với người dân địa phương.

Ngọc Bích