Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus Design đẩy mạnh hợp tác phát triển ở Việt Nam

17/11/2017 12:10 An Nhiên
(GDVN) - Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus Design đã ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ thiết kế sân golf nhằm mang đến thêm những cơ sở golf đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Ngày 16/11/2017 tại Đà Nẵng, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus Design đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thiết kế sân golf nhằm tiếp tục mang đến thêm những cơ sở Golf đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết là một trong những sự kiện thuộc Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017 (APGS 2017) hiện đang diễn ra tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng Resort.

Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017: Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus Design đẩy mạnh hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Hợp đồng Thiết kế sân Golf lần này tiếp tục khẳng định mối hợp tác chiến lược và độc quyền giữa Tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành sân golf hàng đầu Việt Nam và Tập đoàn Nicklaus Design, nhà thiết kế sân golf số 1 thế giới được sáng lập bởi huyền thoại gôn thế giới Jack Nicklaus.

Theo đó BRG và Nicklaus Design sẽ cùng nhau mang đến thêm nhiều những cơ sở Golf đẳng cấp thế giới, đóng góp chung vào sự phát triển của thể thao và du lịch Golf Việt Nam.

Tại sự kiện, Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết: “Tôi rất vui mừng khi ngay trong khuôn khổ Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017, BRG và Nicklaus Design đã cùng nhau tiến thêm một bước rất quan trọng và ý nghĩa trong việc đóng góp sức mình vào phát triển du lịch Golf Việt Nam.

Qua buổi ký kết ngày hôm nay, chúng tôi tin tưởng rằng những dự án golf sắp tới sẽ là những điểm đến du lịch hấp dẫn khi được thiết kế và xây dựng với chất lượng đẳng cấp thế giới”. 

Việc hợp tác của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus lần này hứa hẹn sẽ mang tới cho giới gôn thủ nhiều điều bất ngờ thú vị khi Nicklaus Design với uy tín của mình luôn mang đến cho golf thủ những trải nghiệm tuyệt vời từ những thiết kế sân golf đặc sắc được đón nhận từ cộng đồng gôn thủ khắp nơi trên thế giới.

Trước đó vào tháng 5 năm nay tại Washington DC, Hoa Kỳ - trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus Design đã ký kết thỏa thuận hợp tác thiết kế, và phát triển các sân golf mới tại Việt Nam.

APGS 2017 là một sự kiện danh giá trong ngành Golf khu vực với rất nhiều diễn giả và nhà điều hành gôn hàng đầu thế giới, sự quy tụ này sẽ giúp dự đoán được những xu thế phát triển, từ đó các câu lạc bộ Golf có thể tự đổi mới để đón đầu và tận dụng những xu thế trong tương lai.

Với chủ đề “Hướng đi mới (New Directions)”,  APGS 2017 cung cấp những dữ liệu vô cùng quan trọng cho sự phát triển của ngành Golf khu vực thời gian tới.

Khách sạn Sheraton Đà Nẵng Resort đã được chọn là nơi đăng cai hai sự kiện quan trọng của Việt Nam đó là Gala Dinner APEC 2017 và Hội nghị Golf Châu Á Thái Bình Dương 2017.

Thông tin về BRG Golf

BRG Golf là hệ thống các đơn vị thành viên trong lĩnh vực gôn của Tập đoàn BRG. Nằm trong những khu giải trí nghỉ dưỡng chiến lược và vành đai xanh lớn của thành phố, các sân gôn của Tập đoàn BRG mang lại sự thân thiện và bình yên, nơi hội viên và khách có thể tận hưởng những trải nghiệm tinh tế cùng môn thể thao này.

BRG Golf giữ vị trí hàng đầu về gôn với giải thưởng “Sân gôn Tốt nhất Việt Nam” 3 năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016 cho BRG Kings Island Golf Resort do Tạp chí Asia Golf Monthly thuộc Tập đoàn Asia Pacific Golf Group (Singapore) trao tặng; giải thưởng “Sân gôn Nâng cấp Tốt nhất 2016” của tạp chí Asian Golf Montly và “Par 5 đẹp nhất Việt Nam” cho hố số 18 của Hiệp hội Gôn Việt Nam và Tạp chí Gôn Việt Nam năm 2010-2011 cho BRG Ruby Tree Golf Resort; giải thưởng “Sân golf Mới Tốt nhất châu Á Thái Bình Dương 2016” cho BRG Legend Hill Golf Resort; giải thưởng “Top 10 sân gôn mới tốt nhất thế giới” năm 2010 do Golf.com bình chọn và giải thưởng “Sân gôn Tốt nhất Việt Nam năm 2012 và 2013” do Tạp chí gôn Asia Golf Monthly bình chọn cho BRG Da Nang Golf Resort.

Câu lạc bộ gôn BRG Kings’ Island (BRG Kings Island Golf Resort - Sơn Tây, Hà Nội)

36 hố được thiết kế dựa vào nét đẹp sơn thủy hữu tình đặc sắc của vùng núi Tản sông Đà, gồm hai sân 18 hố, Sân Lakeside (Bên hồ) và Sân Moutainview (Hướng núi).

Thông tin chi tiết tại www.BRGKingsIslandGolf.vn.  

Câu lạc bộ gôn BRG Ruby Tree (BRG Ruby Tree Golf Resort, tên trước đây là BRG Đồ Sơn Seaside - Đồ Sơn, Hải Phòng)

18 hố, có vị trí mặt trước giáp biển, mặt sau là dãy núi Rồng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao bọc, với không khí trong lành của gió, vị mặn mà của biển.

Thông tin chi tiết tại www.BRGRubyTreeGolf.vn

Câu lạc bộ gôn BRG Legend Hill(BRG Legend Hill Golf Resort - Sóc Sơn, Hà Nội - 18 hố rất độc đáo với “twin green” (mỗi hố gôn có 2 green) là sân gôn đầu tiên ở Việt Nam do Nicklaus Design– USA thiết kế (nhà thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới do huyền thoại gôn Jack Nicklaus sáng lập).

Câu lạc bộ này là sân gôn duy nhất do Nicklaus Design thiết kế có “2 green” ở Châu Á và Việt Nam. Cảnh quan của sân gôn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của vùng núi đồi Sóc Sơn bao la với các giá trị văn hóa, lịch sử.

Thông tin chi tiết tại www.BRGLegendHillGolf.vn

Câu lạc bộ gôn BRG Da Nang Golf Resort – câu lạc bộ gôn 18 hố đầu tiên tại miền Trung với bề dày phát triển, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế bởi huyền thoại gôn thế giới Greg Norman.

BRG Da Nang Golf Resort là sân  mang phong cách gôn nguyên gốc  thực sự đầu tiên tại Đông Nam Á. Hình dáng thảm cỏ và đụn cát gợi nhớ lại những sân gôn gần biển cổ điển của Anh, các khu vực xung quanh lại nhắc đến những sân gôn được ca ngợi của vùng Sandbelt nước Úc.

Thông tin chi tiết tại http://DanangGolf.com.vn

Trung tâm gôn BRG Golf Center và Học viện gôn Jack Nicklaus – Nằm giữa khung cảnh nên thơ, yên bình tại Khách sạn Thắng Lợi - Victory Hotel, Trung tâm gôn BRG Golf Center mang đến tầm nhìn không giới hạn ra hồ nước xanh bao la, tạo cảm giác thư giãn cho những người đến nơi đây.

Bên cạnh sân tập với 36 điểm phát bóng và các bunker thực tế giúp cho các học viên có thể thực hành ngay cùng với huấn luyện viên, BRG Golf Center còn có hệ thống mô phỏng tới 140 sân gôn nổi tiếng trên toàn thế giới, mang lại những trải nghiệm như thật cho các gôn thủ.

Bên cạnh các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Học viện Gôn Jack Nicklaus tuân thủ theo đúng quy chuẩn của Nicklaus Academy, các học viên còn được sử dụng hệ thống phân tích và chẩn đoán swing bằng video/máy tính trong studio huấn luyện “Jack Nicklaus Coaching Studio” trong quá trình đào tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng cú đánh.

Thông tin chi tiết tại www.BRGGolfCenter.vn.  

Thông tin về BRG Group

BRG Group là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Thông tin chi tiết xem tại: www.brggroup.vn

An Nhiên