Tàu chở hàng Nga tiếp tục chuyển trực thăng cho Syria

25/06/2012 09:34 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Tàu chở hàng mang 3 trực thăng tới Syria bị buộc phải trở về nước từ Anh hồi cuối tuần trước đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình lần thứ 2


Tàu chở hàng mang 3 trực thăng tới Syria bị buộc phải trở về nước từ Anh hồi cuối tuần trước đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình lần thứ 2 - tờ Telegraph ngày 24/6 đưa tin cho biết.


Tàu MV Alaed neo tại Murmansk sau khi trở về từ Anh. Ảnh Reuters

Tàu MV Alaed sẽ lại khởi hành trong vài ngày tới - Telegraph dẫn lời một quan chức quân sự tại Moscow cho hay.

Trước đó, tàu MV Alaed tình nghi chở vũ khí cho quân đội Syria để dùng chống lại người biểu tình, dưới sức ép của chính phủ Mỹ và Anh đã bị một công ty bảo hiểm ở London thu hồi giấy tờ bảo hiểm và buộc phải trở về Nga hồi cuối tuần qua.

Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất của Moscow, tàu MV Alaed sẽ khởi hành một lần nữa, mang theo cờ Nga để tránh bất kỳ một sự cố nào tương tự xảy ra. Ngoài ra, nó cũng sẽ đi kèm với ít nhất một tàu, nhưng không phải là tàu quân sự.

Trước đó, Moscow cũng đã thừa nhận tàu MV Alaed chở 3 chiếc trực thăng Mi-25 cũ, là tài sản của Syria, cho nước này và bác bỏ các cáo buộc cho rằng Nga cung cấp vũ khí chống lại người biểu tình cho chính phủ Damascus. 

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)