Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc sớm chạy thử lần thứ 10 vì sợ bão?

01/09/2012 07:07 Việt Dũng (nguồn Tân Hoa xã)
(GDVN) - Sau 4 ngày chạy thử trên biển lần thứ 10, tàu sân bay Varyag đã quay trở về cảng Đại Liên thuộc tỉnh  Liêu Ninh, Trung Quốc.
Ngày 27/8, tàu sân bay Varyag bắt đầu chạy thử lần thứ 10.

Tân Hoa xã vừa có bài viết cho biết, 9 giờ 30 phút ngày 30/8, sau khi trải qua 4 ngày chạy thử (lần thứ 10), tàu sân bay Varyag của Trung Quốc đã quay trở về và cập bến tại cảng Đại Liên của Liêu Ninh.

Thời gian quay trở về (sau khi chạy thử) lần này cũng như lần chạy thử thứ 9, đều chọn vào sáng ngày 30 của tháng, nhưng chỗ khác biệt là toàn bộ thời gian chạy thử lần này rất ngắn, chưa đến 70 giờ - xác lập “kỷ lục” chạy thử ngắn nhất, trong khi chạy thử lần thứ 9 dài tới 25 ngày.

Được biết, sau gần 1 tháng nghỉ ngơi, 15 giờ 35 phút ngày 27/8, tàu sân bay Varyag bắt đầu chạy thử trên biển lần thứ 10.

Do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 15 trong năm nay, ở vùng biển Hoàng Hải đã xuất hiện sóng rất lớn và sóng dữ từ 5-8 m, còn vùng biển ven bờ ở Liêu Ninh và Sơn Đông cũng đã xuất hiện sóng vừa, sóng lớn 2-3,5 m.

Ngày 30/8, tàu sân bay Varyag Trung Quốc kết thúc chạy thử lần thứ 10, quay trở về và cập cảng Đại Liên.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Việt Dũng (nguồn Tân Hoa xã)