Tàu tấn công đổ bộ Mỹ đang huấn luyện thì gặp sự cố phà chìm Hàn Quốc?

18/04/2014 06:29 Việt Dũng (nguồn Tân Hoa xã, Stars and Stripes)
(GDVN) - Tân Hoa xã đã đăng lại một số hình ảnh tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard đang huấn luyện trên biển Hoa Đông, còn báo Mỹ cho biết, tàu này đến hỗ trợ HQ.
Ngày 11 tháng 4 năm 2014, tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard LHD-6 của Hải quân Mỹ tiến hành huấn luyện ở biển Hoa Đông, máy bay trực thăng AH-64D Apache hạ cánh trên tàu (nguồn Tân Hoa xã).

Theo Tân Hoa xã ngày 17 tháng 4, trang mạng Hải quân Mỹ đưa tin, vào ngày 11 tháng 4 (giờ địa phương), tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard (LHD-6) của Hải quân Mỹ đã tiến hành huấn luyện liên hợp với lực lượng Thủy quân Lục chiến ở vùng biển Hoa Đông. Trong huấn luyện, một chiếc máy bay trực thăng vũ trang Apache đã hạ cánh xuống tàu tấn công đổ bộ này.

Ngoài ra, theo tờ "Stars and Stripes" ngày 16 tháng 4, Hải quân Mỹ cho biết, tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard đã đến khu vực chiếc phà của Hàn Quốc bị chìm để giúp đỡ nếu cần thiết.

Người phát ngôn của Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Hàn Quốc, Arlo Abrahamson cho biết: Khi chiếc phà của Hàn Quốc bị chìm thì con tàu này khi đang tiến hành tuần tra thường lệ ở biển Hoàng Hải. Phà chở 477 người, trong đó có 325 học sinh, đã gửi đi tín hiệu cấp cứu vào lúc 9 giờ sáng - các quan chức Hàn Quốc cho biết.

Máy bay trực thăng Apache hạ cánh trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard LHD-6

Hai máy bay trực thăng trang bị xuồng cứu sinh đã đến địa điểm xảy ra tai nạn, nhưng sau đó bị triệu về - ông Abrahamson nói. "Tàu vừa thiết lập liên lạc với chỉ huy hiện trường của Hàn Quốc và đang chờ lệnh hỗ trợ nếu được yêu cầu".

Một sĩ quan Hải quân Hàn Quốc cho biết, họ đang chờ xem tình hình phát triển thế nào, khi cần sẽ kêu gọi trợ giúp từ phía Mỹ.

"Đây là giúp đỡ bạn bè, Hạm đội 7 Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ theo yêu cầu của Hàn Quốc" - Abrahamson nói.

Tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard LHD-6 Hải quân Mỹ huấn luyện
Việt Dũng (nguồn Tân Hoa xã, Stars and Stripes)