Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ dân 1Bis – 1Kep sau hơn 20 năm chịu thiệt thòi

07/09/2019 06:45 Hưng Long
(GDVN) - Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo giải quyết liên quan đến dự án Khu nhà ở và Văn phòng làm việc 1Bis – 1Kep.

Ngày 05/9, người dân khu 1Bis – 1Kep đã nhận được thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Võ Văn Hoan về tiếp công dân liên quan đến phản ánh, kiến nghị của các hộ dân tại Dự án xây dựng Khu nhà ở và Văn phòng làm việc.

Liên quan đến vấn đề này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải loạt bài làm rõ các sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín – cựu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã có sai phạm trong quá trình giải tỏa, đền bù.

Ông Tín đã bị bắt giam liên quan đến vụ án khác trong quá trình ký giao các khu đất vàng cho Vũ “Nhôm”.   

Ông Nguyễn Hữu Tín và khu đất vàng 1Bis-1Kep. (Ảnh: H.L)

Trở lại nội dung thông báo kết luận, ngày 19/8, tại trụ sở Ủy ban nhân dân quận 1, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã chủ trì buổi tiếp công dân đại diện cho các hộ dân tại Dự án xây dựng Khu nhà ở và Văn phòng làm việc 1Bis – 1Kep (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1).

Tham dự tiếp công dân gồm có đại diện các cơ quan từ Trung ương đến địa phương.

Ông Võ Văn Hoan đã có kết luận và chỉ đạo sau khi xem xét hồ sơ, nghe ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan và ý kiến của các hộ dân.


Tôi nghĩ Vũ “nhôm” vẫn còn đồng phạm chưa bị xử lý

Ông Hoan cho biết, thành phố chấp thuận hỗ trợ đối với 81 trường hợp đã di dời trước đây theo Quyết định số 124/2005/QĐ-UBND ngày 19/7/2005 của Ủy ban nhân dân thành phố (không nhận tái định cư) số tiền chênh lệch giữa đơn giá 48 triệu đồng/m2 đất ở với đơn giá theo Quyết định số 124/2005/QĐ-UBND cộng với lãi suất ngân hàng.

Giao Ủy ban nhân dân quận lập bảng chiết tính, danh sách cụ thể trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt chi trả trong tháng 9/2019.

Ông Võ Văn Hoan giao Ủy ban nhân dân quận 1 rà soát, lập danh sách, báo cáo đề xuất tái định cư đối với những trường hợp có đăng ký tái định cư nhưng chưa đóng tiền cọc 30% theo giá trị hợp đồng và chưa nhận tiền chi trả bổ sung theo Quyết định 124/2005/QĐ-UBND ngày 19/7/2005 của Ủy ban nhân dân thành phố, trình Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, phê duyệt.

Về nội dung đề nghị bồi thường, hỗ trợ đúng diện tích đã kê khai và chưa kê khai hết trong khuôn viên đất của hộ gia đình, giao Ủy ban nhân dân quận 1 kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ bồi thường, hỗ trợ tại dự án để trả lời cho các hộ dân theo quy định, báo cáo kết quả đến Ủy ban nhân dân thành phố.

Ông Võ Văn Hoan chỉ đạo thời gian thực hiện xong các ý kiến nêu trên là 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo.

Hưng Long