Thanh tra Bộ Giáo dục có ý kiến vụ thầy giáo bị đuổi việc vì tố cáo Hiệu trưởng

23/12/2017 07:48 Đan Quỳnh
(GDVN) - Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét, giải quyết vụ “thầy giáo tố Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc”

Ngày 22/12, nguồn tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, cơ quan này đã nhận được Công văn từ Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào đạo liên quan đến Đơn tố cáo ông Hồ Trọng Lộc, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Bình Long và Ban Giám hiệu nhà trường của ông Trương Văn Phương, nguyên giáo viên của trường.

Trường Trung học phổ thông Bình Long. (Ảnh: Đan Quỳnh).

Ông Phương đã có kiến nghị đến Thanh tra Bộ về nội dung Kết luận số 262/KL-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ quy định của pháp luật đã chuyển đơn đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước để xem xét, giải quyết.

Trước đó, tháng 01/2017, ông Phương đứng đơn tố cáo ông Lộc có dấu hiệu chi sai mục đích tiền phụ đạo năm 2015 – 2016.

Tháng 03/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có quyết định thụ lý giải quyết đơn tố cáo.

Thầy giáo tố cáo Hiệu trưởng tiêu cực bị đuổi việc có nguy cơ mất luôn chỗ ở

Ngày 19/05/2017, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Kết luận nội dung tố cáo và xác định ông Phương tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 27/06/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thụ lý đơn tố cáo của ông Phương đối với ông Lộc (Hiệu trưởng) thì đồng thời, ông Phương nhận quyết định cảnh cáo do chính ông Lộc ký.

Ngày 01/08/2017, bà Huỳnh Thị Hồng Yến, Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Long đã đọc quyết định thôi việc ông Phương trong cuộc họp hội đồng sư phạm.

Ngày 09/10/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã có Kết luận số 262/KL-UBND về Nội dung tố cáo đối với ông Hồ Trọng Lộc, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long.

Ông Phương cho rằng, Kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vẫn chưa làm rõ nhiều khoản thu khác theo đơn tố cáo nên tiếp tục kiến nghị đến Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng cần nói thêm, trong quá trình Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo về Trường Trung học phổ thông Bình Long đã “nảy sinh” những vấn đề khuất tất.

Công văn của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét, giải quyết vụ việc. (Ảnh: Đan Quỳnh).

Trong buổi sáng 24/04, Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long thì đến trưa cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã dẫn Đoàn thanh tra vào quán nhậu “nổi tiếng” của thị xã Bình Long.

Không dừng lại đó, ngày 19/05, Sở Giáo dục và Đào tạo mới công bố Kết luận thanh tra số 1863 thì ngày 29/04, ông Trịnh Huỳnh Cương, Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học phổ thông Bình Long đã đọc và công bố toàn bộ nội dung xác minh của Đoàn thanh tra vào ngày 24/04.

Phải chăng, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Bình Long đã “nhanh chóng” có được bản thảo báo cáo thanh tra của Đoàn thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước nhờ cùng đi vào “quán nhậu”?

Đan Quỳnh