Thành ủy đã quyết ông Đoàn Ngọc Hải được từ chức thì ông lại xin làm tiếp

03/07/2018 14:16 Phương Linh
(GDVN) - Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức, ban hành văn bản, chuẩn bị công bố thì lại nhận được tin ông Hải xin rút đơn.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2018 vào trưa ngày 3/7, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có trao đổi với báo giới về những thông tin việc rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1.

Người phát ngôn Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, trong thời gian vừa qua, lãnh đạo thành phố đã gặp, động viên và trao đổi với ông Hải rất nhiều lần.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trong một lần dẫn đoàn đi lấy lại vỉa hè cho người đi bộ ở quận 1 (ảnh: P.L)

Thế nhưng, lúc này thì ông Hải vẫn cương quyết xin được từ chức, nên thành phố phải báo cáo Thường trực Thành ủy để xin ý kiến, do ông Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy.

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất, ban hành văn bản, đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải được từ chức. 

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn phục vụ dân nên đã rút đơn từ chức

Khi lãnh đạo thành phố đang chuẩn bị công bố thông tin này, thì lại nhận được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải xin được rút lại đơn từ chức, muốn được ở lại công tác ở bất kỳ vị trí nào do thành phố quyết định.

Theo ông Võ Văn Hoan, lúc này, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố lại phải họp, Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Thành Phong kết luận, thành phố ghi nhận nỗ lực trước đây, tâm huyết hiện nay của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tuy nhiên, do Thường vụ Thành ủy đã có ý kiến, ban hành văn bản, nên lãnh đạo thành phố vẫn phải chờ ý kiến chỉ đạo, kết luận cuối cùng từ phía Ban thường vụ.

Trước đó, ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 đã viết đơn xin từ chức, với lý do là không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, sự kỳ vọng của lão thành cách mạng là giải quyết dứt điểm vấn đề lấy lại vỉa hè dành cho người đi bộ.

Trong lúc các cơ có thẩm quyền của Thành phố đang giải quyết đơn xin từ chức của ông Hải, thì đến tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại bất ngờ có đơn xin rút lại ý định từ chức của mình.

Lúc này, lý do xin rút lại được ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra là nhận được nhiều sự động viên, thuyết phục của lãnh đạo các cấp, sự tin tưởng và gửi gắm của người dân, nên tiếp tục muốn cống hiến sức lực, làm việc để được phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng thành phố, đúng với trách nhiệm của Đảng viên.

Phương Linh