Thầy giáo túm cổ áo, tát vào mặt, đạp vào người học sinh gây chảy máu

24/10/2016 12:57 XUÂN DU
(GDVN) - Công an thành phố Thanh Hóa đang điều tra vụ thầy giáo Nguyễn Qúy Cầu túm cổ áo, tát, đạp vào người học sinh Hoàng N.T. trường THCS Quảng Đông.

Công an xã Quảng Đông, thành phố Thanh Hóa hôm 23/10 cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ hành vi hành hung gây thương tích của thầy giáo Nguyễn Qúy Cầu, giáo viên trường THCS Quảng Đông đối với học sinh Hoàng N. T., học lớp 8A.

Học sinh Hoàng N. T. bị thầy giáo hành hung (ảnh: XUÂN DU).

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 9h30 phút ngày 21/10, khi thầy Nguyễn Quý Cầu đi lên lớp giảng bài thì bất ngờ phát hiện một vật lạ từ trên tầng 2 rơi xuống, cạnh chỗ đứng.

Thầy Cầu cho rằng, đây là hành vi cố ý trêu trọc của một số học sinh lớp 8A, nên quyết định làm rõ hành vi nói trên.

Trong quá trình xét hỏi, học sinh Hoàng N. T. đã đứng lên nhận lỗi về hành vi của mình.

Lúc này thầy Cầu tiến tới chỗ T., túm cổ áo, bạt tai, đạp vào người học sinh này, đồng thời kéo em xuống văn phòng nhà trường, đề nghị học sinh này viết bản kiểm điểm.

Lãnh đạo Công an xã Quảng Đông trao đổi với phóng viên về vụ việc thầy giáo hành hung học sinh (ảnh: XUÂN DU).

Hành vi hành hung của thầy giáo Nguyễn Quý Cầu khiến học sinh Hoàng N. T. bị xước, chảy máu vùng ngực bên dưới cổ. Vết thương dài khoảng 13cm.

Trong khi đó, theo tường trình của học sinh Hoàng N. T., thời điểm trước khi xảy ra vụ hành hung, học sinh này thừa nhận có ném 1 chai nước khoáng từ tầng 2 xuống tầng 1 cho bạn cùng khối, nhưng không cố ý ném vào người thầy Cầu.

"Trong lúc nô đùa, em ném chai nước cho bạn ở dưới tầng 1, đúng lúc thầy Cầu đi qua, nhưng không trúng người thầy.

Lúc này thầy Cầu đến lớp em và hỏi "ai vừa ném chai nước?

Vì biết hành vi này là sai nên em đứng lên nhận lỗi. Lúc này, thầy gọi em lại tát 3 cái vào mặt, đạp vào bụng làm em ngã xuống đất.

Sau khi đánh, đạp, thầy Cầu kéo em xuống văn phòng, đề nghị viết kiểm điểm.

Em viết kiểm điểm lần đầu thì thầy không ưng, bắt em viết lại với nội dung cố ý ném chai nước vào đầu thầy", em T. nói với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cũng sau khi phát hiện sự việc xảy ra, gia đình học sinh này đã đưa T. đến trạm y tế để chữa trị vết thương, đồng thời có đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ hành vi của giáo viên Nguyễn Quý Cầu đối với em.

XUÂN DU