Thầy giáo xin ra khỏi Công đoàn không được, xin nghỉ việc cũng không xong

27/03/2019 07:01 Hưng Long
(GDVN) - Thầy giáo xin ra khỏi Công đoàn với lý do không được Công đoàn trường bảo vệ đã làm đơn xin nghỉ việc cũng không xong, với lý do đơn không làm theo mẫu.

Ngày 25/3, thầy giáo Đặng Minh Thống – giáo viên bộ môn Tin học của Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) đã nhận được văn bản trả lời của Hiệu trưởng nhà trường.

Văn bản trả lời về đơn thôi việc của thầy Đặng Minh Thống không có số, không mộc dấu và chỉ có ký tên xác nhận là cô Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc.

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc và văn bản trả lời của Hiệu trưởng (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Nội dung của văn bản thể hiện, ngày 28/12/2018, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc có nhận đơn thôi việc của thầy Đặng Minh Thống ghi nội dụng thôi việc.

Lý do: “Vì sức khỏe tôi phải đi điều trị bệnh” và “Tôi cảm thấy không còn động lực để tập trung giảng dạy nơi đây. Vì từ ngày bà hiệu trưởng mới về, tôi nhận thấy bà có dấu hiệu trù dập cá nhân trong vấn đề phân công công việc”.

Hiệu trưởng trường Vĩnh Lộc nhờ giám thị lên lớp dạy hộ 

Văn bản trả lời thể hiện rõ: “Sau khi đọc đơn, Hiệu trưởng đã 02 lần mời thầy Thống họp để trao đổi về đơn mà thầy Thống đã gửi, nhưng thầy Thống không phối hợp. Nay, Hiệu trưởng trả lời bằng văn bản để thầy Thống rõ…”

Văn bản trả lời nêu lý do thứ nhất, Hiệu trưởng đề nghị thầy Thống phải bổ sung đính kèm hồ sơ bệnh án và phiếu yêu cầu điều trị của bác sĩ.

Với lý do thứ hai, thầy Thống nêu không đúng sự thật và cũng không đúng mẫu đơn theo quy định của ngành. Hiệu trưởng đề nghị thầy Thống viết lại đơn xin thôi việc theo đúng mẫu quy định của ngành để Hiệu trưởng xem xét và có hướng giải quyết.

Văn bản trả lời do Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nha Trang đề nghị thầy Thống phải phối hợp và thực hiện đúng theo yêu cầu của Hiệu trưởng trước ngày 28/3/2019.

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, văn bản trả lời của Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc chỉ vài trăm chữ nhưng mắc nhiều lỗi sai sót về chính tả và thể thức trình bày văn bản.

Hưng Long