Thêm một tướng cấp cao Syria tử vong trong vụ đánh bom 2 ngày trước

21/07/2012 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Tướng Hisham Ikhtiyar - người đứng đầu lực lượng An ninh Quốc gia Syria - đã qua đời hôm 20/8 tại bệnh viện sau khi bị thương trong vụ đánh bom 2 ngày trước.


>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Đài truyền hình quốc gia Syria cho biết, Tướng Hisham Ikhtiyar - người đứng đầu lực lượng An ninh Quốc gia Syria - đã qua đời hôm 20/8 tại bệnh viện do các vết thương quá nặng gây ra bởi vụ đánh bom 2 ngày trước đó.

Tướng Hisham Ikhtiyar

"Các nhà lãnh đạo đảng Baath bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của một đồng chí, tướng Hisham Ikhtiyar - người đứng đầu lực lượng An ninh, đã qua đời vì trọng thương trong sáng nay" - Đài truyền hình Quốc gia Syria cho biết trong một tuyên bố.

Tướng Hisham Ikhtiyar, 71 tuổi, là một trong những quan chức an ninh cấp cao thân cận nhất của Tổng thống Bashar al-Assad. 

Tính tới thời điểm này, vụ đánh bom cảm tử nhằm vào trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia Syria hôm 18/7 đã cướp đi sinh mạng của 5 vị tướng quân sự cấp cao của chính quyền Damascus.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Con số này bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha, anh rể Tổng thống kiêm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Assef Shawkat, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hassan Turkmani, Bộ trưởng Nội vụ Mohammed Shaar và người đứng đầu lực lượng an ninh quốc gia Hisham Ikhtiyar.

Ba nhân vật đầu tiên trong danh sách đã qua đời ngay lập tức trong vụ nổ. Bộ trưởng Nội vụ Shaar qua đời một ngày sau đó do vết thương quá nặng.

Dự kiến, tang lễ của Bộ trưởng và Thứ trưởng Quốc phòng sẽ diễn ra trong tối ngày 20/7.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)