Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói về xe công đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

31/01/2019 18:38 Đỗ Thơm
(GDVN) - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ Công thương vẫn đang rà soát, kiểm điểm cá nhân và tập thể liên quan.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 31/1, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc xe biển xanh của Bộ Công thương vào tận chân thang máy bay đón người nhà: 

Đến nay, việc xử lý đối với Văn phòng Bộ Công thương ra sao khi gửi công văn đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A?

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương. Ảnh: Chinhphu.vn

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công thương - ông Đỗ Thắng Hải cho biết, nội dung trên thời gian vừa qua được nhiều cơ quan báo chí, dư luận quan tâm đề cập.

“Đây là việc rất đáng tiếc với Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ Công thương.

Việc này, đích thân Bộ trưởng đã có thư xin lỗi  nhân dân, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công thương”, ông Hải nói.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin thêm, về phía Bộ Công thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin báo cáo lãnh đạo Bộ và Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Công thương.

“Sai phạm từng cá nhân liên quan, Văn phòng Bộ đang rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành với mục đích không để sự việc tương tự diễn ra, thực hiện nghiêm túc các quy định. Khi nào có kết quả sẽ thông báo cho dư luận”, ông Hải nói.

Về vụ việc này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói thêm: “Khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã rất tự giác, thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương thấy việc đó không được nên đã có thư xin lỗi gửi nhân dân, lãnh đạo… điều này là ghi nhận.

Đây là bài học chung cho tất cả cán bộ công chức, đều phải rút kinh nghiệm để không tái phạm, không mắc phải".

Đỗ Thơm