Thượng tá Công an bị dọa giết nói gì trước cáo buộc làm lộ bí mật?

03/09/2014 11:56 XUÂN QUANG
(GDVN) - “Những tài liệu cung cấp cho báo chí đã được cơ quan chức năng công bố công khai, không còn tính bí mật nữa...”, Thượng tá Đỗ Văn Cai cho biết.

Mới đây,  Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh -trật tự 9 tháng đầu năm 2014. Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì buổi họp báo...

Cũng tại buổi họp báo, Công an Thanh Hoá đã thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí về việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai – Phó trưởng phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh (nguyên Phó trưởng công an Thành phố Thanh Hóa).

Theo đó, trong đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai -nguyên phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ việc thủ trưởng đơn vị này cùng một số cán bộ khác có dấu hiệu bao che người phạm tội, bỏ lọt tội phạm ở 4 vụ án gần đây (nội dung 4 vụ án đã được đăng tải chi tiết trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam).

Xung quanh những tố cáo có liên quan đến cán bộ ngành Công an, Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ thông tin cung cấp thông tin không đúng quy định, liên quan đến hoạt động của ngành.

“Những thông tin Thượng tá Đỗ Văn Cai cung cấp ra bên ngoài thuộc về bí mật, nghiệp vụ của ngành Công an. Về việc này lãnh đạo Công an tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét trách nhiệm của Thượng tá Đỗ Văn Cai về việc cung cấp thông tin không đúng quy định nêu trên và có hướng xử lý phù hợp”, Đại tá Bính cho biết.

Thượng tá Đỗ Văn Cai: "Những thông tin tôi cung cấp cho báo chí là đúng quy định"

Trước những cáo buộc có liên quan, Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho rằng, những thông tin ông cung cấp cho báo chí là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

“Những tài liệu cung cấp cho báo chí gồm các văn bản, quyết định, công văn liên quan đến các vụ án đã công bố, công khai tại tòa án hoặc đã có quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án và được gửi cho các đương sự, đối tượng có liên quan,  không còn tính bí mật nữa” Thượng tá Cai khẳng định.

Thượng tá Cai cho rằng, việc cung cấp thông tin cho báo chí là việc làm đúng đắn và cần thiết: “Trước đó tôi đã gửi đơn tố cáo theo trình tự, phù hợp với quy định hiện hành, lên các cấp có thẩm quyền. Tuy nhiên, những trả lời của cơ quan chức năng là chưa thỏa đáng, buộc lòng phải nhờ đến cơ quan công luận”.

Cũng theo nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, việc lãnh đạo Công an tỉnh thanh Hóa cho rằng sẽ xem xét trách nhiệm người tố cáo (Thượng tá Cai) là những hành vi có dấu hiệu cản trở người khiếu nại tố cáo, mục đích nhằm che dấu tội cho người bị tố cáo.

Được biết, hiện tại Thượng tá Đỗ Văn Cai đã có đơn gửi Viện kiểm sát Nhân dân tối cao để xác minh đề nghị làm rõ nội dung tố cáo đã được nêu trước đó. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

XUÂN QUANG