Tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm ở quận Bình Tân

04/05/2018 10:05 Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, đã chỉ đạo các phường tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn, nếu phát hiện không phép sẽ xử lý nghiêm.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Cơ sở dạy thêm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động ở quận Bình Tân”, ngày 3/5/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Đỗ Đình Thiện đã ký văn bản 1221/UBND trao đổi một số thông tin đã được nêu ra.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, ngày 2/5, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ 638/42 đường Lê Trọng Tấn.

Văn bản 1221 của quận Bình Tân gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 3/5 (ảnh: P.L)

Đây là cơ sở dạy kèm, học chữ đẹp Hồng Vũ do bà Châu Kim Liên (sinh năm 1997) làm chủ, hoạt động đã 2 tháng nhưng chưa có giấy phép hoạt động. Tại thời điểm bị kiểm tra, cơ sở có 5 trẻ đang học chuẩn bị vào lớp 1.

Phường Bình Hưng Hòa đã tổ chức lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngưng ngay hoạt động của cơ sở này trong ngày 2/5. 

Lúc 8h20 sáng ngày 3/5, phường tiếp tục tổ chức kiểm tra cơ sở Hồng Vũ, thì thấy rằng cơ sở đã ngưng hoạt động, tháo bỏ hết các biển hiệu tại địa chỉ này.

Phường đã chỉ đạo cán bộ phổ cập giáo dục, cùng với 19 khu phố rà soát, thống kê các điểm dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Nếu phát hiện thấy cơ sở không phép sẽ lập biên bản vi phạm, xử lý nghiêm đúng theo quy định.

Ngoài ra, nhằm chấn chỉnh các sai phạm liên quan đến dạy thêm và học thêm, lãnh đạo quận Bình Tân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở dạy thêm, học thêm.

“Nếu phát hiện thấy cơ sở không phép, sai phép sẽ lập biên bản, xử lý đúng theo quy định” – ông Đỗ Đình Thiện cho biết.

Phương Linh