Tìm thấy phiếu đề nghị chuyển 12 triệu USD tại dinh Tổng thống Ukraina

24/02/2014 07:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Những tài liệu được tìm thấy tại dinh Tổng thống bị lật đổ Victor Yanukovych đã tiết lộ những chi tiêu quá xa xỉ cho cá nhân ông.
Phiếu chuyển tiền trị giá 12 triệu USD được tìm thấy tại dinh Tổng thống Ukraina sau khi ông Yanukovych rời Kiev.
Telegraph ngày 23/2 đưa tin, một phiếu đề nghị chuyển 12 triệu USD tiền mặt đã được tìm thấy tại dinh Tổng thống Ukraina, trong đó đối tượng nhận được bỏ trống, nhưng có chữ ký có mục đích của luật sư riêng gia đình Yanukovych, Pavel Litovchenko.

Những tài liệu được tìm thấy tại dinh Tổng thống bị lật đổ Victor Yanukovych đã tiết lộ những chi tiêu quá xa xỉ cho cá nhân ông. 

Một hóa đơn đặt hàng đèn chùm có giá từ 100 ngàn đến 8 triệu eruo mỗi chiếc ghi tháng 3/2010, một tháng sau khi Yanukovych được bầu làm Tổng thống được phát hiện.

Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych bị lật đổ.

Đoạn video từ hệ thống camera an ninh cho thấy cho thấy 1 chiếc trực thăng rời khỏi dinh Tổng thống Ukraina hôm Thứ Sáu 21/2, nó được cho là đã chở ông Yanukovych chạy khỏi Kiev.


Trong khi đó Chủ tịch Quốc hội Ukraina mới được bầu Oleksander Turchinov tạm giữ quyền Tổng thốn. Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko vừa được phóng thích cũng đã bắt đầu hoạt động đối ngoại đầu tiên của mình khi điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Cũng trong ngày 23/2, Ngoại trưởng Anh William Hague cảnh báo Nga không can thiệp vào tình hình Ukraina, "không làm bất cứ điều gì phá hoại gói kinh tế hỗ trợ Ukraina.

Hồng Thủy