Tin tặc Trung Quốc tấn công hệ thống điều khiển hạt nhân Nhà Trắng?

02/10/2012 13:59 Bảo Thành (Nguồn: Channelnewsasia)
(GDVN) - Trang Washington Free Beacon thông báo rằng các tin tặc có liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống máy tính mà Phòng quân sự ở Nhà Trắng sử dụng để ra các mệnh lệnh hạt nhân.
Tờ Channelnewsasian ngày 01/10 đưa tin, hôm thứ Hai Nhà Trắng đã phải thừa nhận rằng các tin tặc đã tiến hành một cuộc tấn công nhắm vào mạng máy tính của mình, tuy nhiên các hệ thống bảo mật không bị phá và không có dấu hiệu nào cho thấy dữ liệu bị mất.

Nhà Trắng, nơi Tổng thống Mỹ làm việc

Tuyên bố trên được một quan chức chính quyền đưa ra sau khi một trang tin của phe cánh hữu cho rằng tin tặc Trung Quốc đã tấn công đột nhập và hệ thống quân sự của Nhà Trắng.

Vị quan chức này cho hay vụ tấn công trên được tiến hành nhắm vào “mạng không chứa thông tin mật” bằng phương pháp “spear phishing” (giả mạo trang web nhắm vào đối tượng nhất định – PV) trong đó một email giả mạo sẽ đánh lừa người dùng bấm vào để tin tặc có thể cài đặt phần mềm gián điệp hoặc chiếm quyền điều khiển máy tính khác.

Vị quan chức giấu tên này cho hay: “Chúng tôi vẫn thường gặp kiểu tấn công này và đã có biện pháp đề phòng”.

Các chuyên gia công nghệ thông tin của quân đội Trung Quốc

Ông này bổ sung: “Trong trường hợp này, cuộc tấn công đã được xác định, hệ thống được cô lập, và không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỷ dữ liệu nào bị rò rỉ. Ngoài ra, tin tặc không gây hậu quả hay tìm cách đột nhập hệ thống bảo mật.”

Hôm Chủ nhật, trang Washington Free Beacon thông báo rằng các tin tặc có liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống máy tính mà Phòng quân sự ở Nhà Trắng sử dụng để ra các mệnh lệnh hạt nhân.
Bảo Thành (Nguồn: Channelnewsasia)