Tổ chức bãi trông xe miễn phí cho đồng bào tới viếng Đại tướng

07/10/2013 19:44 Phong Vũ
(GDVN) - UBND TP Hà Nội và các ban ngành liên quan đã giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội sử dụng khu vực bãi đỗ xe thường ngày thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long để trông giữ xe miễn phí cho đồng bào cả nước tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Như đã đưa tin, ngay từ ngày 6/10, hàng nghìn đồng bào trên cả nước đã tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở số 30 phố Hoàng Diệu. Tới hôm nay, đoàn người vẫn xếp thành hàng dài từ phố Điện Biên Phủ cho tới số 30 phố Hoàng Diệu để chờ tới lượt viếng thăm.

Do lượng người và phương tiện đông, ban tổ chức tang lễ lại chưa thể bố chí bãi gửi xe chính thức cho nhân dân tới viếng. Bởi vậy, trong ngày đầu mở cửa cho đồng bào vào viếng, vỉa hè phố Hoàng Diệu ở phía đối diện nhà riêng Đại tướng và một số tuyến phố lân cận đã được tận dụng để người dân gửi xe.

Điểm đỗ xe miễn phí cho nhân dân.

Việc này ít nhiều ảnh hưởng tới giao thông trong khu vực cũng như tạo cảm giác không yên tâm cho các đồng bào có phương tiện tới viếng Đại tướng. 

Tuy nhiên, kể từ sáng ngày 7/10 tới ngày 13/10, nhân dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu đã có bãi đỗ xe miến phí.

Giao nhận vé.

Theo đó, khu vực trông giữ phương tiện thường ngày thuộcTrung tâm Hoàng thành Thăng Long (19C, phố Hoàng Diệu, đối diện nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) được sử dụng làm bãi gửi xe miến phí cho đồng bào cả nước tới viếng Đại tướng. 

Theo ông Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, vào chiều qua (6/10), lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã tham dự cuộc họp do UBND TP Hà Nội tổ chức. Tham dự cuộc họp còn có đại diện Sở Giao thông Vận tải và một số ban ngành liên quan khác.

Bên trong bãi gửi xe miễn phí.

Tại cuộc họp, UBND TP đã chỉ đạo các ban ngành, giao cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức lực lượng trông giữ xe miễn phí cho nhân dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Địa điểm chính là khu vực trông giữ phương tiện thường ngày thuộcTrung tâm Hoàng thành Thăng Long nói trên.

Cũng theo ông Phạm Văn Đức, tính tới thời điểm 15h00 chiều ngày 7/10, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã huy động khoảng 50 người thay phiên túc trực hướng dẫn và trông xe cho người dân.

Hướng dẫn phương tiện dừng đỗ.

Được biết, tại địa điểm trông giữ xe này, vào ngày thường vẫn thu phí theo quy định của Nhà nước. Việc tổ chức trông giữ miễn phí chỉ diễn ra trong những ngày tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Việc trông giữ xe trong những ngày này là hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi rất vinh dự được phục vụ người dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyễn Giáp”,  ông Phạm Văn Đức chia sẻ.

Nước uống miến phí phục vụ nhân dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhờ có bãi gửi xe miến phí mà trong ngày 7/10, vỉa hè phố Hoàng Diệu cũng như một số tuyến phố lân cận đã trở nên thông thoáng, hầu như không còn phương tiện của người dân xuất hiện tại đây, chỉ còn đoàn người nối dài mong chờ được vào viếng vị Đại tướng đáng kính.

Phong Vũ