Tổ chức lễ viếng 4 chiến sỹ trong vụ trực thăng rơi ở TP.HCM

30/01/2015 09:02 Thế Phú
(GDVN) - Từ sáng sớm ngày 30/1, rất đông các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lãnh đạo và người dân TP.HCM đã đến viếng, chia buồn cùng với gia đình các chiến sỹ.

Sáng ngày 30/1, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM), lễ viếng 4 chiến sỹ đã hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã được bắt đầu.

Trong không khí trang nghiêm, tĩnh lặng và nỗi buồn vô hạn của lực lượng quân đội, đoàn đại biểu Thường vụ Đảng ủy Quân sự trung ương – Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã vào viếng thi hài của 4 chiến sỹ thuộc trung đoàn không quân 917 – Sư đoàn không quân 370.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thắp nhang, tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh (ảnh: T.P)

Kế tiếp, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cùng với Phó Bí thư Thành ủy Võ Văn Thưởng và lãnh đạo HĐND, UBND và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã vào viếng 4 chiến sỹ đã hy sinh, động viên, chia buồn với gia quyến, thân nhân của các chiến sỹ đã gặp nạn.

Ngay sau khi thực hiện các nghi thức lễ viếng trang trọng, các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thành ủy, HĐND và UBND TP.HCM, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, quân đội, các Sở, ban ngành của TP đã thực hiện việc ghi sổ tang.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải (thứ 3, trái sang) dẫn đầu đoàn TP.HCM vào viếng 4 chiến sỹ đã hy sinh (Ảnh: T.P)

Chia buồn cùng với gia đình 4 chiến sỹ đã hy sinh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải hy vọng rằng, tất cả người thân, gia đình của các chiến sỹ này vượt qua nỗi đau mất mát không gì bù đắp được, để tiếp tục đóng góp và xây dựng, bảo vệ đất nước.

Một số hình ảnh PV báo Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM ghi nhận tại lễ viếng 4 chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ:

Lễ viếng 4 chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ được tổ chức trang nghiêm (Ảnh: T.P)
Đứa bé tội nghiệp này từ nay đã vắng bóng đi hình ảnh người cha thân thương trong gia đình (ảnh: T.P)
Người thân của các chiến sỹ rất đau buồn vì thông tin người thân mình hy sinh khi đang làm nhiệm vụ (Ảnh: T.P)
Những giọt nước mắt đau buồn của người thân 4 chiến sỹ tại lễ viếng (ảnh: T.P)
Thắp nén nhang tiễn biệt người đồng chí, đồng đội vừa mới gặp ngày hôm qua (Ảnh: T.P)
Bí thư thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải ghi sổ tang chia buồn cùng với gia đình  (Ảnh: T.P)

Lễ truy điệu, an táng 4 chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay sẽ được tổ chức từ lúc 10h30 sáng ngày 30/1/2015.

Thế Phú