Tổng số nợ của nữ đại gia thủy sản là 1.300 tỷ đồng

21/03/2012 07:30 Trúc Linh
(GDVN) - Sau khi xác minh nợ tại công ty của bà Phạm Thị Diệu Hiền, tổ công tác xác định tổng nợ liên quan đến nữ doanh nhân này khoảng 1.300 tỷ đồng.

Con số trên được ông Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ - cho biết vào chiều ngày 20/3. Trong đó, nợ của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) do bà Phạm Thị Diệu Hiền làm Tổng Giám đốc được xác định khoảng 1.200 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Diệu Hiền và cá nhân nữ doanh nhân cũng nợ chừng 100 tỷ.

Như vậy, qua thống kê có thể thấy tổng số nợ liên quan đến bà Diệu Hiền khoảng 1.300 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể hoàn toàn cân đối được nợ vì tân Tổng giám đốc Trần Văn Trí (chồng bà Hiền) từng cho biết, qua kiểm toán tổng tài sản của công ty trên 2.700 tỷ đồng.

Nhà máy Bình An của bà Phạm Thị Diệu Hiền

Dự kiến hai ngày nữa, tổ công tác xác minh nợ cũng như tìm hướng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp sẽ chính thức trình lên UBND TP Cần Thơ con số chính xác về các khoản nợ của Bianfishco để lãnh đạo thành phố báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/3.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM DÀN XẾ KHỦNG TRONG ĐÁM CƯỚI NỮ ĐẠI GIA TỔ CHỨC CHO CON

Theo ông Hùng, đến thời điểm này công nhân của Bianfishco vẫn chưa đi làm trở lại nên doanh nghiệp phải trả 70% lương trợ cấp thất nghiệp. Nếu tháng sau mà vẫn chưa thông báo cho công nhân vào xưởng sản xuất thì ngành chức năng sẽ xúc tiến việc giới thiệu việc làm cho công nhân thất nghiệp có việc làm ổn định vì rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ngày 22/3 những nông dân là chủ nợ của Bianfishco được tổ công tác mời lên họp cùng với lãnh đạo Bianfishco để bàn hướng trả nợ hoặc thỏa thuận các phương án phù hợp khác đảm bảo quyền lợi cho người nuôi cá.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội

Trúc Linh