Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un kết thúc họp kín

28/02/2019 10:05 Theo TTXVN
(GDVN) - Theo các hãng truyền thông, lúc 8h40 ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời phòng họp kín, bước vào cuộc họp mở rộng.

Theo các hãng truyền thông, lúc 8h40 ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời phòng họp kín, bước vào cuộc họp mở rộng với các quan chức chủ chốt.

Hai nhà lãnh đạo rời khỏi phòng họp kín, cùng hướng đến phòng họp mở rộng. Ảnh: APTN

Trước đó, cùng ngồi trả lời báo giới trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều khá thận trọng trước một kết quả lạc quan.

Chủ tịch Kim Jong-un nói: "Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm gặp nhau, tạo ra một hội nghị tuyệt vời. Tôi đảm bảo rằng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại kết quả tốt nhất cho hội nghị này".

Khi được hỏi liệu có tự tin đạt được thỏa thuận với Mỹ, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: "Còn quá sớm để nói điều đó. Nhưng tôi cũng sẽ không nói mình bi quan".

Về phần mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế".

Tổng thống Mỹ cũng cám ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông "không vội vã".

"Tôi không vội, tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta phải đạt được thỏa thuận thích hợp", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngắn trước giờ họp, hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ những cảm nghĩ của họ. 

Tổng thống Trump đã cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi Triều Tiên ngừng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Chúng ta có một mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế".

Tổng thống Mỹ cũng cảm ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông "không vội vã".

Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong khi đó cho biết ông dự cảm rằng cuộc gặp hôm nay sẽ đạt kết quả tốt.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm trong khi hai bên đang đạt được "thành công xuất sắc", ông chưa thể nói trước về kết quả hội nghị lần này sẽ ra sao. "Tôi chắc chắn rằng những năm tới, chúng tôi sẽ còn gặp gỡ nhiều lần", ông nói. 

Theo TTXVN