Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye thăm Việt Nam trong tháng 9

21/08/2013 09:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc ngày 21/8 dẫn thông cáo của điện Cheong Wa Dae cho biết, Tổng thống Park Geun-hye sẽ thăm Nga và Việt Nam trong tháng 9 tới.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Tờ Chosun Ilbo Hàn Quốc ngày 21/8 dẫn thông cáo của điện Cheong Wa Dae cho biết, Tổng thống Park Geun-hye sẽ thăm Nga và Việt Nam trong tháng 9 tới.

Bà Park Geun-hye sẽ đi St Petersburg từ 4-7/9 để tham dự hội nghị Thượng đỉnh G20 và sau đó sẽ thăm chính thức cấp nhà nước đến Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 tập hợp các nhà lãnh đạo hàng đầu của các quốc gia thành viên và 6 quốc gia quan sát viên, 7 tổ chức quốc tế bao gồm Liên Hợp Quốc và IMF.

Đây là chuyến công du tham dự ngoại giao đa phương đầu tiên của bà Park Geun-hye kể từ khi bà đắc cử Tổng thống Hàn Quốc. Theo đề nghị của Tổng thống Putin, bà Park Geun-hye sẽ có bài phát biểu chính trong chương trình hội nghị.

Trong khi đó Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã gặp Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Lee Byung-kee hôm thứ Hai để sắp xếp một cuộc gặp giữa bà Park Geun-hye và Thủ tướng Shinzo Abe bên lề G20.

Tuy nhiên điện Cheong Wa Dae cho biết không có cuộc gặp nào với phía Nhật Bản được lên lịch, quan hệ giữa 2 nước láng giềng Đông Á đang bị đóng băng bởi mâu thuẫn xung quanh vấn đề lịch sử và tranh chấp lãnh thổ.Hồng Thủy