Tổng thống Obama gặp gỡ các doanh nghiệp trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

25/05/2016 07:21 Theo Đài tiếng nói Việt Nam
(GDVN) - Chiều 23/5, ông Obama đang gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại TP.HCM và chia sẻ nhiều thông tin thú vị với các doanh nhân trẻ.
Sau khi kết thúc công việc tại Hà Nội, chiều 23/5, Tổng thống Obama có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp doanh nghiệp trẻ tại TP.HCM.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng có mặt tại cuộc gặp gỡ này. 
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama cho biết rất ấn tượng về sức mạnh tăng trưởng và tinh thần doanh nhân ở TP.HCM.
Tổng thống Obama cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động khởi nghiệp, trong giảng dạy tiếng Anh và tin tưởng vào sự phát triển của khởi nghiệp tại Việt Nam.
Sau đó, Tổng thống Obama đã có cuộc trò chuyện với 3 doanh nhân trẻ là Hằng Đỗ - Phó Giám đốc Tập đoàn bán lẻ Seedcom, Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc quản lý của Adayroi.com và Khoa Phạm - Giám đốc Pháp lý và hoạt động doanh nghiệp thuộc nhóm lãnh đạo cao cấp của Microsoft Việt Nam.
Những điều Tổng thống Obama quan tâm là làm thế nào để các công ty Hoa Kỳ quan tâm đến khởi nghiệp của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam.
Trước đó, Tổng thống Obama đã đi thăm và trò chuyện với Ngô Huỳnh Ngọc Khánh, sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM về sản phẩm máy cắt laser có thể cắt các hình ảnh trên gỗ và các vật liệu khác bằng cách điều khiển qua internet.
Tổng thống Obama xem sản phẩm công nghệ tương tác ảo của Công ty Silicon Straits Sài Gòn.
Theo Đài tiếng nói Việt Nam