TP.HCM: Dàn cảnh cùng người tình để tống tiền chồng

09/08/2014 06:48 Hà Linh
(GDVN) - Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định, chính Tuấn đã có thông đồng với chị Chi để gây áp lực với chồng của chị, hòng mượn 20 triệu đồng của anh này.

Chiều tối ngày 8/8, thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an Q.12, TP.HCM đã thông tin bước đầu vụ việc khống chế con tin xảy ra tại đường Tân Thới Hiệp, Q.12 vào sáng cùng ngày.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 7h sáng cùng ngày tại phòng trọ số 3 – nhà 331 – tổ 13 – khu phố 4, đường Tân Thới Hiệp, phường Tân Thới Hiệp, Q.12.

Nghi can trong vụ việc này là đối tượng Lê Văn Tuấn (31 tuổi, ngụ tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Phạm Thị Chi (37 tuổi, quê ở Hậu Giang).

Thông tin ban đầu cho biết, Tuấn là đối tượng nghiện nặng, thường xuyên sử dụng ma túy đá. Tuy trong hộ khẩu ở chung với bố mẹ, nhưng Tuấn thường xuyên sống lang bạt mà không ai biết ở đâu.

Khống chế, bắt gọn đối tượng Tuấn.

Đầu năm 2014, Tuấn có quan hệ tình cảm với chị Chi trong khi chính chị Chi đã có chồng và 3 con. Thời gian gần đây, chị Chi thường xuyên qua lại tại phòng trọ với Tuấn.

Ngày 7/8, chị Chi có đến phòng trọ của Tuấn chơi. Tại đây, chính Tuấn đã gọi điện thoại cho chồng chị Chi, bày tỏ ý định muốn mượn 20 triệu đồng để cùng với chị Chi đi làm ăn ở xa. Tuấn hứa chỉ sau 2 tháng sẽ trả lại đầy đủ.

Nghe tới đây, chồng chị Chi nói mình cũng đang khó khăn, nên chỉ có đủ 10 triệu đồng để cho mượn. Nghe tới đây, Tuấn liền bảo 10 triệu đồng thì chỉ đủ để mua 2 cái hòm.

Ngoài ý định muốn mượn tiền, Tuấn cũng đề nghị chồng của chị Chi điều một chiếc xe taxi và chuẩn bị đồ đạc sẵn cho chị để cùng đi xa với Tuấn. Vì sợ vợ của mình bị người tình sát hại, nên chồng của chị Chi đã đồng ý sẽ giao tiền.

Sáng ngày 8/8, khi chồng chị Chi tới giao tiền, cùng với có sẵn đồ đạc của chị Chi và xe taxi, Tuấn lôi chị Chi vào trong phòng, khóa chốt cửa và mang bình gas 12kg ra để làm áp lực. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, Tuấn cũng vẫn chưa chịu buông tha cho chị Chi.

Dù đã vận động, thuyết phục rất nhiều lần từ sáng tới chiều, Tuấn vẫn không đồng ý đầu hàng. Trong phòng trọ, Tuấn đã dùng một ống đèn tuýp, buộc con dao ở trên đầu, thủ thêm một ống điện bể làm hung khí, sẵn sàng đối phó với lực lượng Công an.

Biết không thể thuyết phục được nữa, tránh cho con nghiện bị kích động, đảm bảo an toàn cho mọi người dân xung quanh, được sự đồng ý của cấp trên, Cảnh sát cơ động TP.HCM đã buộc phải sử dụng lựu đạn có hơi cay, nhằm khống chế không cho Tuấn gây ra nguy hiểm cho chị Chi.

Khi đã bắt giữ được hung thủ, Tuấn và cả chị Chi đã được đưa ra xe đặc chủng để về trụ sở Công an phường Tân Thới Hiệp.

Bước đầu, theo Thượng tá Hải cho biết, khi chị Chi bị Tuấn khống chế thì hoàn toàn không có dấu hiệu chống cự, mà hoàn toàn tự nguyện, nên trong vụ việc này không thể xử lý tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, mà chỉ có thể đề nghị xử lý tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ với toàn bộ các nghi can, đối tượng có liên quan đến vụ việc này.

Cơ quan Công an cho biết, ngay sau khi hoàn tất xong hồ sơ điều tra, các hành vi cần phải đề nghị khởi tố sẽ còn phải điều chỉnh trong trường hợp cần thiết.

Hà Linh