TP Hồ Chí Minh: Kinh hoàng cuộc truy đuổi trộm bằng ôtô trên phố

25/02/2012 19:39 T.B
(GDVN) - Phát hiện hai tên trộm bẻ kính, tài xế liền lái ôtô đuổi theo với tốc độ kinh hoàng trên phố rồi gây tai nạn liên hoàn.
Tài xế Nguyễn Thành Trọng (31 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết, khoảng 13h40 anh lái xe Innova mang biển số 52U – 4419 đậu trước cửa công ty trên đường Điện Biên Phủ (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để vào ăn cơm. Vừa bước vào thì anh thấy có 2 tên trộm bẻ kính chiếu hậu xe rồi bỏ chạy.

Hiện trường vụ tai nạn.
Vì cách 2 tháng anh bị trộm kính xe nên anh quyết định lên ôtô đuổi theo. Hai tên trộm phóng xe lạng lách trên đường, anh Trọng phóng tốc độ kinh hoàng để ép bọn chúng vào lề. Cuộc truy đuổi khoảng hơn 1km trên đường Điện Biên Phủ khiến người đi đường hoảng hốt dạt vào bên đường. 


Khi đến gần cầu Điện Biên Phủ (phường 15 quận Bình Thạnh) hai tên trộm lao vào lề đường vòng qua một chiếc xe tải chở nước lọc đang dựng bên đường để tẩu thoát. Vì phóng nhanh nên tài xế Trọng đã không làm chủ tay lái tông thẳng vào một người đàn ông đang đạp xích lô chở hàng. 


Cú tông mạnh khiến chiếc xích lô bay đi 5m, người đàn ông năm bất động trên đường máu chảy lênh láng. Tiếp đến ôtô tông vào phía sau một chiếc xe tải chở nước đang đậu bên đường. 


Không dừng lại ở đó, chiếc xế hộp lao tiếp vào chiếc xe máy của ông Phạm Văn Sơn (58 tuổi) khi ông này dựng ở bên dường để chở xe ôm. Rất may lúc này ông Sơn không ngồi trên xe. Chiếc ôtô chỉ dừng lại khi đâm trực diện vào một cây bên đường.  Riêng người lái xích lô được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 


Lúc này hai tên cướp cũng ngã xuống đường, anh Trọng mở cửa hô “cướp, cướp!” rồi lao ra để bắt giữ thì bị bọn chúng tấn công lại. Tuy nhiên được người dân khu vực liền chạy tới vây bắt được hai tên trộm cùng tang vật giao công an.

T.B