"Trả lời của Bộ trưởng TN&MT chưa đi vào thực chất vấn đề cử tri cần"

14/06/2012 06:38 Hồng Chính Quang
(GDVN) - Đó là ý kiến của Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Bùi Thị An về những câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trong buổi chất vấn đầu tiên vào sáng nay (13/6).
Sáng 13/6, mở đầu phiên chất vấn các thành viên Chính phủ kéo dài đến sáng 15/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã giải trình về các vấn đề quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng; giải pháp khắc phục của Bộ đối với vấn đề này.

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường

Ngay sau khi phiên chất vấn kết thúc, trao đổi bên lề với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Thị An (Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội) cho biết: 


“Tôi thấy Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trả lời một số vấn đề chưa đi vào cụ thể, chưa đi vào thực chất vấn đề dân cần. Cử tri cần là những giải pháp trong lĩnh vực ngành như tiến độ cụ thể và giải quyết việc đó. Đành rằng trong lĩnh vực quản lý môi trường có liên quan đến nhiều người nhưng trách nhiệm với tư cách một tư lệnh ngành cần phải được thể hiện rõ hơn".


Bà An cũng nói thêm: "Với tư cách là Tư lệnh trưởng của ngành, tôi cần Bộ trưởng phải đưa ra được những giải pháp cụ thể, khoa học theo một lộ trình cụ thể để đạt được mục tiêu chứ không phải là những câu trả lời chung chung. Ví dụ như vấn đề môi trường, người dân đang cần như thế, Bộ trưởng phải trả lời bằng cách đưa ra các giải pháp như thế nào.

Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An (Ảnh: Kiều Minh)


Trong vụ Tiên Lãng, Bộ trưởng nói theo pháp luật vậy thì Bộ trưởng phải chỉ ra ai sai, ai đúng, tiến độ thực hiện chứ không thể trả lời một cách rất chung chung như vậy được”.


Trước đó ít phút, tại phiên chất vấn, Đại biểu Bùi Thị An đã hỏi Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang hai câu hỏi về các vụ việc có liên quan đến đất đai như Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản…và vấn đề về ô nhiễm môi trường tại lưu vực 3 con sông trong đó có sông Nhuệ.


Sau khi Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trả lời, Đại biểu Bùi Thị An đã phải hỏi lại Bộ trưởng về lộ trình cụ thể trong việc xử lý vụ Tiên Lãng, “ai đúng, ai sai” theo pháp luật cũng như giải pháp cụ thể, khoa học để xử lý vấn đề ô nhiễm nước tại lưu vực một số dòng sông.

Những sự kiện nổi bật

Những cuộc tình muốn quên đi của sao Việt

BÊ BỐI TẠI VINALINES

Đại gia và mỹ nữ: Hoa hậu Phan Thu Ngân và tay chơi con Thứ trưởng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: "Không giống như Bộ trưởng Thăng nói..."

Đại gia và mỹ nữ: Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ chồng cũ kiện đòi 288 tỷ

ĐB Dương Trung Quốc:“Không khôn ngoan khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng"

Đại gia và mỹ nữ: Diễm Hương và gã "chồng hụt" bị FBI truy nã

Bộ trưởng Thăng: “Tôi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng để cứu Vinalines”

Đại gia và mỹ nữ:Linh Nga và mối tình với đại gia 'mưu sĩ' cho Năm Cam

"Sai phạm của ông Dương Chí Dũng, liên quan đến nhiều đời Bộ trưởng"

Hồng Chính Quang