Trao gần 70 triệu cho nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa

08/06/2013 14:14 Khánh Hoà
(GDVN) - Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng cho biết: Đoàn Đà Nẵng vào chuyến này có mang theo 50 triệu đồng đầu tiên để giúp đỡ các nạn nhân, sẽ nhập cùng 18 triệu đồng của đồng nghiệp Khánh Hòa để trao đến từng trường hợp sau khi nắm cụ thể qua chuyên môn về mức độ thương tật.
Liên quan vụ xe chở giáo viên Trường tiểu học Hòa Phước 2 (Hòa Vang, Đà Nẵng) bị tai nạn thảm khốc trên đèo Khánh Lê (Đà Lạt – Nha Trang) xảy ra sáng 7/6. Sáng 8/6, đại diện lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành và Phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi, chia sẻ với các đồng nghiệp là nạn nhân vụ tai nạn xe và trao 18 triệu đồng cho đoàn công tác của Sở Giáo dục TP Đà Nẵng (vừa vào đến Nha Trang sáng cùng ngày) để góp phần giúp đỡ các đồng nghiệp gặp hoạn nạn.

Đại diện lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành và Phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi nạn nhân.

Thay mặt các nạn nhân và ngành giáo dục Đà Nẵng, ông Nguyễn Minh Hùng – Phó giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng và thầy Trần Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Phước 2 cảm động bày tỏ và cảm ơn tình cảm ấm áp của đồng nghiệp tại Khánh Hòa.

Bà Lê Thy Phê - Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học Sở Giáo dục Khánh Hòa, cho biết, được đồng nghiệp Đà Nẵng báo tin dữ lúc 14 giờ chiều 7/6, Sở Giáo dục Khánh Hòa cử nhóm cán bộ tức tốc đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ. Đây là số tiền quyên góp khẩn cấp để chia sẻ cùng đồng nghiệp Đà Nẵng trong  đau thương hoạn nạn.

Đại diện ngành Giáo dục Khánh Hòa (phải) trao tiền quyên góp giúp các nạn nhân.

Ông Nguyễn Minh Hùng cho biết: Đoàn Đà Nẵng vào chuyến này có mang theo 50 triệu đồng đầu tiên để giúp đỡ các nạn nhân, sẽ nhập cùng 18 triệu đồng của đồng nghiệp Khánh Hòa để trao đến từng trường hợp sau khi nắm cụ thể qua chuyên môn về mức độ thương tật. Ngành Giáo dục Đà Nẵng sẽ tiếp tục mở rộng quyên góp để giúp các nạn nhân. Bảy tử thi nạn nhân đã được thu xếp đưa về đến Đà Nẵng trong đêm 7/6.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, cho biết, đến sáng 8/6, trong số 22 nạn nhân đang điều trị, chỉ còn 1 trường hợp đáng lo ngại do chấn thương rất nặng. 


Khánh Hoà