Triều Tiên bắn tên lửa tầm ngắn vào mục tiêu giả định ở Biển Nhật Bản

16/03/2013 07:19 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Yonhap dẫn nguồn tin quân sự tại Seoul cho biết, quân đội Triều Tiên đã bắn thử các tên lửa KN-02, ước tính có phạm vi khoảng 120 km (74 dặm), vào mục tiêu giả định.

Yonhap đưa tin cho biết, Triều Tiên đã bắn các tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông của Nhật Bản hôm 15/3 trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ nổ hạt nhân lần 3 hồi tháng trước.

Vụ ra mắt được xem là một cuộc thử nghiệm khả năng của các tên lửa tầm ngắn của nước này (hình minh họa)

Yonhap dẫn nguồn tin quân sự tại Seoul cho biết, quân đội Triều Tiên đã bắn thử các tên lửa KN-02, ước tính có phạm vi khoảng 120 km (74 dặm), vào mục tiêu giả định.

"Vụ ra mắt được xem là một cuộc thử nghiệm khả năng của các tên lửa tầm ngắn của nước này. Nó dường như được thực hiện bởi một đơn vị quân sự nhỏ, không thuộc cấp quốc gia" - nguồn tin của Yonhap nói thêm.

Thông tin trên được công bố một ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo một cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật hướng về phía 2 hòn đảo của Hàn Quốc nằm sát biên giới biển giữa hai nước. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một loạt các đơn vị quân sự chủ chốt trong tuần trước và đe dọa tiến hành chiến tranh chống lại Hàn Quốc và Mỹ, thống nhất đất nước.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)