Triều Tiên chính thức xác nhận thông tin phóng tên lửa thất bại

13/04/2012 10:56 Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Cũng theo KCNA, hiện các nhà khoa học, kỹ thuật của Triều Tiên đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự thất bại trên.
Hơn 4 giờ sau khi các phương tiện truyền thông quốc tế đăng tải thông tin về việc Triều Tiên đã phóng tên lửa, các hãng thông tấn chính thức của Bình Nhưỡng đã lên tiếng xác nhận vụ việc.

Tân Hoa Xã dẫn bản tin ngắn gọn được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa đăng tải cho biết, CHDCND Triều Tiên đã phóng một vệ tinh quan sát Trái Đất vào sáng ngày thứ Sáu (13/4).

>> Dân thường, giới chức Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa

Bệ phóng tên lửa Tongchang-ri của Triều Tiên.

Tuy nhiên, vệ tinh đã không đi vào quỹ đạo như mong đợi.

Cũng theo KCNA, hiện các nhà khoa học, kỹ thuật của Triều Tiên đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự thất bại trên.

Phát thanh viên Triều Tiên thông báo về vụ phóng tên lửa thất bại trên bản tin trưa của Đài truyền hình Trung ương nước này.

Kênh NHK (Nhật Bản) trích dẫn thông tin từ bản tin được phát sóng vào trưa ngày 13/4 của kênh truyền hình trung ương Triều Tiên cho biết thêm, vệ tinh Kwangmyongsong-3 được phóng vào lúc 7:38 phút sáng nay theo giờ địa phương (sớm hơn 1 phút so với thời điểm được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố trước đó).

Bản tin trên truyền hình Triều tiên cũng cho biết, vệ tinh đã không đạt tới quỹ đạo như dự kiến và các nhà khoa học, kỹ thuật nước này đang tiến hành làm rõ nguyên nhân.

>> Xem toàn bộ hoạt động của báo chí liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 13/4/2012Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã)