Triều Tiên đã mua được thiết bị trượt tuyết đắt tiền bất chấp lệnh cấm

03/01/2014 13:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên đã sử dụng các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu và Canada cho khu nghỉ mát trượt tuyết mới mở tại đèo Masik.

Triều Tiên đã sử dụng các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu và Canada cho khu nghỉ mát trượt tuyết mới mở tại đèo Masik - một động thái được xem là vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ, Yonhap ngày 3/1 cho biết.

Xe trượt tuyết của Canada được nhìn thấy trên đào Masik, Triều Tiên trong ảnh do KCNA 

công bố ngày 31.12.2013

Theo đó,  xe trượt tuyết, máy dọn tuyết hàng ngoại nhập đã được nhìn thấy trong các bức ảnh được công bố bởi thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm thứ Tư.

NK News, một trang web trụ sở tại Washington chuyên nghiên cứu về vấn đề Triều Tiên hôm 2/1 cho biết, xe trượt tuyết đắt tiền trong ảnh được xác định là của Ski-Doo do công ty BRP ở Canada sản xuất. 

Máy phun tuyết của Thụy Điển trên đèo Masik.

Một chiếc máy phun tuyết trong bức ảnh khác được xác định là sản phẩm cao cấp của công ty Areco, Thụy Điển. Còn máy cày tuyết được xác định là sản phẩm của Prinoth (Ý) và Pisten Bully của Đức.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào Triều Tiên mua được các thiết bị trên mặc dù chúng nằm trong danh mục bị cấm bán cho Bình Nhưỡng theo lệnh trừng phạt của LHQ ban hành vào tháng 3/2013./.

Nguyễn Hường