Trụ sở TAND TP.HCM được bơm vữa bê tông giữ ổn định

22/12/2013 08:37 Minh Kiệt
(GDVN) - Lúc 23h ngày 20/12 chủ đầu tư công trình số 24 Lê Thánh Tôn đã dùng máy bơm áp suất lớn bơm vữa bê tông vào hố dưới chân trụ sở Tòa án nhân dân TP.HCM.

Đến sáng ngày 21/12, đơn vị thi công đã tái tạo xong bề mặt đất ở sân và nền nhà của trụ sở Tòa án để tạm thời giữ ổn định cho tòa nhà.

Công nhân đang tiến hành bơm vữa bê tông vào hố

Trước đó, chiều ngày 20/12, nền đất trước và trong trụ sở Tòa án nhân dân TP.HCM (số 26 – 26 C Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) bị sụp lún tạo thành hố sâu khiến nhiều nhân viên làm việc tại đây nháo nhào bỏ chạy ra ngoài.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân, khiến giao thông trên đoạn đường Lê Thánh Tôn bị kẹt cứng từ chiều đến tối ngày 20/12.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do đơn vị thi công công trình trình Sài Gòn Plaza (thuộc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai) đã đào xuống dưới lòng đất để làm tầng hầm nên dẫn đến sạt lở vùng đất xung quanh. Trong đó, trụ sở Tòa án nằm ngay bên cạnh nên đã bị sụt thành hố sâu trong nhà và phía trước cửa.

Sự cố trên được khắc phục đến sáng ngày 21/12, các rào chắn tại hiện trường sự cố được di dời lên vỉa hè, giao thông trên đoạn đường này đã thông thoáng trở lại.

Công đoạn bơm vữa bê tông hoàn thành, đơn vị đã tái tạo xong bề mặt đất ở trước sân và trong nhà.
 Trước đó, hố "nuốt" gọn mọi thứ xung quanh khiến nhiều nhân viên tại trụ sở nháo nhào bỏ chạy.
Minh Kiệt