Trung Quốc bất chấp luật pháp QT, bắt đầu du lịch trái phép Hoàng Sa

26/04/2013 14:19 Hồng Thủy (Nguồn: China.com.cn)
(GDVN) - Chủ nhật tuần này 28/4, giới chức đảo Hải Nam, Trung Quốc bắt đầu triển khai (trái phép) tuyến du lịch từ Tam Á ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép năm 1974).

Tàu du lịch Trung Quốc chuẩn bị đưa khách thăm quan trái phép quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam

Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 26/4 đưa tin, Chủ nhật tuần này 28/4, giới chức đảo Hải Nam, Trung Quốc bắt đầu triển khai (trái phép) tuyến du lịch từ Tam Á ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép năm 1974) với thời gian 2 ngày 2 đêm.

Đây là bằng chứng về các động thái leo thang nghiêm trọng của Bắc Kinh trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông mà giới truyền thông nước này cố tình đánh lận con đen khi nhận bừa quần đảo Hoàng Sa là của họ.

Trong chuyến du lịch phi pháp này, tàu du lịch Trung Quốc sẽ cập Đảo Bắc nằm trong quần đảo Hoàng Sa mà tàu này đã khảo sát trái phép đầu tháng 4. Chuyển tàu du lịch phi pháp này không cập đảo Phú Lâm, nơi lính Trung Quốc đang đồn trú trái phép.

Giới truyền thông Trung Quốc cũng cho hay, do tính "nhạy cảm" và phức tạp của vấn đề Biển Đông (do những hành động leo thang của Trung Quốc vấp phải phản đối của các nước trong khu vực có tuyên bố chủ quyền cũng như công luận quốc tế - PV), giới chức Trung Quốc từ trung ương tới địa phương đã nhóm họp với các lực lượng quân sự, bán quân sự "chuẩn bị các phương án dự phòng an ninh" cho chuyến du lịch phi pháp này.

Chuyến du lịch phi pháp đầu tiên của Trung Quốc tổ chức ra Hoàng Sa ngày 28/4 tới đây có 100 ghế được giới chức nước này chia đều cho các tỉnh thành và kiểm tra nghiêm ngặt đầu vào khách du lịch (trái phép) ra Hoàng Sa.

Theo giới lữ hành Trung Quốc tiết lộ với báo chí, tham vọng của Bắc Kinh không dừng lại ở đây, sau chuyến đi trái phép đầu tiên này, Trung Quốc sẽ tiếp tục tổ chức khoảng 1 - 2 chuyến du lịch trái phép ra Hoàng Sa 1 tháng, mỗi chuyến kéo dài từ 5 - 10 ngày.Hồng Thủy (Nguồn: China.com.cn)