Trung Quốc bắt giữ 213 chiếc tay gấu giấu trong 5 chiếc lốp ô tô

18/06/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Sau khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện thấy 213 chiếc tay gấu được giấu kĩ trong 5 chiếc lốp xe ô tô, đây là vụ buôn lậu tay gấu lớn nhất Trung Quốc từ trước đến nay.

213 chiếc tay gấu được những kẻ buôn lậu giấu trong 5 chiếc lốp ô tô

Tờ China News ngày 18/6 đưa tin, ngày 22/5 vừa qua hải quan Mãn Châu Lý thuộc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã tạm giữ 1 xe ô tô nhập cảnh từ Nga khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi.

Hải quan Trung Quốc khui 5 chiếc lốp ô tô được ngụy trang để vận chuyển trái phép tay gấu

Sau khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện thấy 213 chiếc tay gấu được giấu kĩ trong 5 chiếc lốp xe ô tô, đây là vụ buôn lậu tay gấu lớn nhất  Trung Quốc từ trước đến nay.

Vụ bắt giữ tay gấu lớn chưa từng có tại Trung Quốc

Trước đây thỉnh thoảng hải quan Trung Quốc cũng bắt được vụ buôn lậu tay gấu, nhưng nhiều nhất cũng chỉ khoảng 20 chiếc.

Số tay gấu này được vận chuyển từ Nga qua Trung Quốc tiêu thụ

Ngày 15/6 các lực lượng chức năng Trung Quốc tại Mãn Châu Lý đã công khai hình ảnh số tay gấu thu giữ được từ vụ buôn lậu. 2 kẻ tham gia vận chuyển tay gấu nhập cảnh từ Nga vào Trung Quốc đã bị bắt tạm giam chờ xử lý.

Hải quan Trung Quốc phát hiện dấu hiệu khả nghi của chiếc ô tô và đã ra lệnh dừng xe, kiểm tra

Bản tin trên China News cho biết hiện tại 1 kg tay gấu nếu bán tại Nga được khoảng 400 tệ, tương đương 65 USD trong khi bán tại thị trường Trung Quốc khoảng 5 đến 6 ngàn tệ, cao hơn 10 lần giá bán tại Nga.Hồng Thủy (Nguồn: China News)