Trung Quốc "cho không" Campuchia 600 bộ điện đài quân sự

24/01/2014 18:57 Hồng Thủy
(GDVN) - Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Campuchia đánh giá cao "mối quan hệ tuyệt vời" giữa Phnom Penh với Bắc Kinh trong tất cả các lĩnh vực.
Bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc và Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong.

Tân Hoa Xã ngày 23/1 đưa tin, hôm Thứ Tư 22/1 chính phủ Trung Quốc đã trao tặng 600 bộ thiết bị điện đài quân sự cho các lực lượng vũ trang Campuchia để "nâng cao năng lực, hiệu quả thông tin liên lạc giữa các lực lượng vũ trang" nước này.

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao tại trụ sở chính Bộ Tư lệnh Bộ binh Campuchia ở ngoại ô Phnom Penh, Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia cho biết việc trao đổi thông tin liên lạc nhanh chóng và kịp thời "vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ đất nước".

"Trung Quốc hy vọng rằng các bộ điện đài quân sự sẽ giúp các lực lượng vũ trang Campuchia nâng cao năng lực và hiệu quả trong việc thông tin liên lạc", Đại sứ Trung Quốc nói. Đồng thời, Bắc Kinh cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Tướng Meas Sophea, Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Campuchia đánh giá cao "mối quan hệ tuyệt vời" giữa Phnom Penh với Bắc Kinh trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của Trung Quốc để giúp Campuchia xây dựng lực lượng vũ trang.

Hồng Thủy