Trung Quốc: Khủng bố tại Tân Cương, 15 cảnh sát bị chém chết

24/04/2013 13:20 Hồng Thủy (Nguồn: Sina)
(GDVN) - Cảnh sát thị trấn Selibuya đã phái lực lượng đến địa điểm xảy ra vụ khủng bố, những cảnh sát này đều bị lực lượng này chém chết.

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Trung Quốc diễn tập tại Tân Cương (hình minh họa)

Truyền thông Trung Quốc ngày 24/4 đưa tin, lúc 1 giờ 30 phút chiều qua tại khu vực thị trấn Selibuya huyện Ba Thục, Tân Cương, Trung Quốc đã xảy ra một vụ khủng bố khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Sự việc xảy ra khi 3 viên chức địa phương thị trấn Selibuya đến nhà một hộ dân trong vùng thì bị nhiều đối tượng khả nghi dùng đao kiếm tự chế tấn công, họ đã lập tức điện báo về cấp trên, sau đó bị nhóm đối tượng này khống chế.

Sau khi nhận tin báo, cảnh sát thị trấn Selibuya đã phái lực lượng đến địa điểm xảy ra vụ khủng bố, những cảnh sát này đều bị lực lượng này chém chết. 3 người bị chúng bắt giữ trước đó cũng đã bị giết, sau đó chúng châm lửa phóng hỏa khu nhà.

Vụ khủng bố này đã khiến 15 cảnh sát địa phương thiệt mạng, cảnh sát cũng đã bắn chết 6 tên và bắt sống 8 tên tham gia gây án. Theo kết quả điều tra sơ bộ thì đây là một tổ chức tội phạm khủng bố, việc điều tra xử lý vẫn đang được tiếp tục.
Hồng Thủy (Nguồn: Sina)