Trung Quốc tập trung xây dựng lực lượng tàu đệm khí để đánh chiếm đảo

02/05/2014 08:47 Đông Bình
(GDVN) - Trung Quốc không chỉ nhập khẩu tàu đệm khí Zubr lớn nhất thế giới với 2 chiếc sắp trang bị, mà còn tập trung tự chế tàu Type 726 dùng cho tàu đổ bộ Type 071.

Trang mạng quân sự sina ngày 30 tháng 4 đã có bài viết cho rằng, 2 tàu đổ bộ đệm khí Zubr do Trung Quốc nhập khẩu và tự sản xuất đã được lắp ráp hoàn chỉnh và đang nằm trong trạng thái chờ đợi, chuẩn bị gia nhập hàng ngũ chiến đấu của Hải quân Trung Quốc.

Đồng thời, tàu đổ bộ đệm khí Type 726 do Trung Quốc tự nghiên cứu phát triển cũng đang tập trung chạy thử trên biển. Loại tàu đệm khí này chủ yếu dùng để trang bị cho tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071 của Trung Quốc.

Sau đây là các hình ảnh về tàu đệm khí Type 726 do Trung Quốc tự chế tạo, tàu đệm khí Zubr mua của Ukraine và tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071 của Hải quân Trung Quốc:

Tàu đổ bộ đệm khí Type 726 do Trung Quốc tự chế tạo
Tàu đổ bộ đệm khí Zubr do Ukraine chế tạo
Tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071 của Hải quân Trung Quốc. Trung Quốc đã chế được 3 chiếc loại này và đều trang bị cho Hạm đội Nam Hải, đều triển khai trên Biển Đông. Loại tàu này dùng để đánh chiếm đảo, đá ngầm hay bờ biển.
Hạm đội Nam Hải dùng tàu đổ bộ cỡ lớn Tỉnh Cương Sơn Type 071 và tàu đổ bộ đệm khí tập trận đổ bộ trên Biển Đông vào ngày 20 tháng 3 năm 2013
Hạm đội Nam Hải thường xuyên tiến hành tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo, đá ngầm, bờ biển. Trong đó, có nhiều cuộc tập trận tổ chức trái phép ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (ảnh tư liệu)
Đông Bình