Trung Quốc tuyên bố sẽ mạnh tay với những người gây loạn ở Tân Cương

08/08/2011 08:14
(GDVN) - Một quan chức hàng đầu của chính quyền khu tự trị Tân Cương đã lên tiếng kêu gọi một cuộc một cuộc trừng trị thẳng tay những kẻ khủng bố và cực đoan.

(GDVN) - Một quan chức hàng đầu của chính quyền khu tự trị Tân Cương đã lên tiếng kêu gọi một cuộc một cuộc trừng trị thẳng tay những kẻ khủng bố và cực đoan tôn giáo sau một loạt các cuộc tấn công chết người xảy ra hồi tháng trước.

Ông Zhang Chunxian, Bí thư khu tự trịTân Cương,  là quan chức cấp cao mới nhất của Trung Quốc lên tiếng thề sẽ không khoan nhượng với những kẻ gây ra các cuộc tấn công bạo lực chết người, mà họ tin là các chiến binh Hồi giáo, trong thời gian gần đây.

Ông Zhang Chunxian, Bí thư khu vựcTân Cương
Ông Zhang Chunxian, Bí thư khu tự trị Tân Cương

Trong đó, riêng hai vụ tấn công xảy ra vào cuối tháng 7 vừa qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người và và làm 42 người khác bị thương tại thành phố Kashgar.

"Để loại bỏ triệt để các hành vi bạo lực khủng bố ... (chúng tôi phải) gây áp lực ở mức cao nhất trong cuộc tấn công trừng trị những kẻ khủng bố" - ông Zhang cho biết trong một bài phát biểu hôm 4/8 tại và được đăng tải trên trang web chính thức của chính quyền khu tự trị.

{iarelatednews articleid='9270,9244,7969'}

Nguyễn Hường (Theo Reuters)


alt