Trung Quốc yêu cầu công dân không đi du lịch sang Philippines

13/09/2014 07:04 Hồng Thủy
(GDVN) - Bên cạnh những vụ bắt cóc, Trung Quốc cũng đang lo ngại về một ân mưu tấn công đại sứ quán nước này, các doanh nghiệp Trung Quốc ở Manila.
Hình minh họa.

ABS CBN News ngày 12/9 đưa tin, Trung Quốc đã yêu cầu các công dân của họ không đi du lịch sang Philippines sau khi một thanh niên người Trung Quốc bị bắt cóc ở Zamboanga Sibugay. Thanh niên 18 tuổi này bị bắt cóc đêm Thứ Năm, nhiều khả năng do tổ chức khủng bố Abu Sayyaf gây ra.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo: Do tình hình an ninh ở Philippines đang xấu đi, cơ quan lãnh sự Bộ Ngoại giao yêu cầu các công dân Trung Quốc không đi du lịch sang Philippines trong thời gian này.

Senio Bayani Gucela, một người phát ngôn của cảnh sát Philippines cho biết, người thanh niên Trung Quốc đã bị 4 kẻ bắt cóc có vũ trang cưỡng chế dẫn đi khỏi cửa hàng của mình ở Barangay Poblacion, Kabasalan.

Bên cạnh những vụ bắt cóc, Trung Quốc cũng đang lo ngại về một ân mưu tấn công đại sứ quán nước này, các doanh nghiệp Trung Quốc ở Manila bởi một nhóm tự xưng "Chiến binh Hoa Kỳ - đồng minh tự do của phương Đông".

Một số thành viên của tổ chức này đã bị bắt giữ gần đây vì cố tình đưa chất nổ tự chế bên ngoài vào sân bay quốc tế Ninoy Aquino.

Hồng Thủy