Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

26/10/2016 07:37 Phương Linh
(GDVN) - Cô N. dạy thêm ở nhà cho 12 học sinh lớp 3, tuần 3 buổi với giá học phí 700.000 đồng/tháng.

Chiều ngày 25/10, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, hiện lãnh đạo trường đang tiến hành xem xét, xử lý một giáo viên khối lớp 3 của trường có dạy thêm ở nhà.

Cụ thể, qua phản ánh của phụ huynh, cô N.T.N. là giáo viên của khối lớp 3 tại trường, có dạy thêm ở nhà cách trường học không quá xa. Cô N. dạy cho 12 học sinh lóp 3, tuần dạy 3 buổi với 2 môn Toán, tiếng Việt.

Học phí mà học sinh đóng cho cô N. là 700.000 đồng/tháng, nhưng cô Phương cũng đã nói rằng, có phụ huynh khó khăn thì cô N. cũng không nhận học phí.

Hiện cô N. đã viết bản tường trình, nộp lại cho lãnh đạo nhà trường, và trường đang tiến hành xem xét, xử lý các bước tiếp theo.

Lớp dạy thêm ở nhà của cô N. được phụ huynh ghi lại (ảnh: VH)

Ngày 25/10, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng đã trao đổi được với 5 trên tổng số 12 phụ huynh, có con đang học thêm ở nhà cô N., thì được xác nhận là hoàn toàn không có chuyện giáo viên bắt ép học sinh đi học thêm, khác hẳn với phản ánh của phụ huynh ban đầu.

Vào đầu năm học nay, nhiều phụ huynh cũng muốn cô N. dạy thêm ở nhà, nhưng cô N. không đồng ý dạy. Đến nay, có nhiều học sinh có sức học yếu, nên cô N. muốn bồi dưỡng thêm kiến thức cho các em.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cũng sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, từ phía phụ huynh có con học thêm ở cô N.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía phụ huynh, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô N, và cô giáo này cũng đã đồng ý mình có sai phạm, ngưng ngay việc dạy thêm này ở nhà.

Được biết, đây là trường hợp giáo viên tiểu học thứ 2 ở TP.Hồ Chí Minh bị phát hiện là có trường hợp dạy thêm ở nhà. Trường hợp đầu tiên là một giáo viên dạy thêm tiếng Anh ở nhà tại quận Tân Bình, vừa bị xử lý cách đây chưa lâu.

Phương Linh