Truy đuổi 20 đối tượng đua xe trái phép, một CSGT đang bị nguy kịch

31/07/2013 08:39 Cát Dự
(GDVN)- Để khống chế tốp đua, Thiếu úy Vũ Xuân Long (Công an TP Thanh Hóa) đã bị các đối tượng đua xe trái phép chống trả quyết liệt, khiến anh này bị thương nặng.

Anh Bùi Văn Cường (thuộc đội CSGT Công an TP Thanh Hóa) kể lại: Vào tối 30/7, trên địa bàn TP Thanh Hóa xuất hiện một tốp đua xe khoảng 20 đối tượng không đội mũ bảo hiểm với hành vi lạng lách, đánh võng và khiêu khích người đi đường.

Nhận được lệnh từ cấp trên, ca trực của đội CSGT gồm 6 người trong đó có đồng chí Vũ Xuân Long lập tức lên đường làm nhiệm vụ.

Khi nắm bắt được diễn biến cũng như quy trình đua xe của các đối tượng, đội trực đã quyết định mật phục tại đường Lê Hoàn (TP Thanh Hóa). Khoảng 1 tiếng sau thì phát hiện được các đối tượng, đồng thời bám theo và dùng các biện pháp nhằm khống chế.

Thiếu úy Vũ Xuân Long hiện đang được điều trị tại bệnh xá

Khi phát hiện ra chúng tôi (CSGT -PV) theo phía sau, các đối tượng đua xe trái phép bắt đầu tăng ga và chạy về phía đường Nguyễn Chí Thanh hướng ra cầu Hàm Rồng (thuộc địa phận TP Thanh Hóa).

Được khoảng vài phút sau, tốp đua quay lại và chạy thẳng hướng đường Bà Triệu, đồng thời vẫn cố tình khiêu khích và trêu trọc người đi đường. Thấy vậy thiếu úy Vũ Xuân Long đi trước, tăng ga áp sát, dùng lưới vây bắt đối tượng để khống chế tốp đua.

Phát hiện thấy hành động cầm lưới quăng vào gầm xe đua của Thiếu úy Long, ngay lập tức các đối tượng đua xe trái phép đã chống trả quyết liệt bằng cách áp sát và va quệt vào xe anh Long. Do các đối đua xe chạy với tốc độ cao, đồng thời liên tục ép xe, khiến thiếu úy Long không làm chủ được tay lái, ngã văng ra lòng đường.

Khi phát hiện ra động đội bị thương, anh em tôi đã dừng xe và đưa anh Long đi cấp cứu trong tình trạng đã bất tỉnh với nhiều vết thương ở cằm và chân và cánh tay trái.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, thiếu úy Vũ Xuân Long đã được đưa đến bệnh xá Công an tỉnh Thanh Hóa để chữa trị. 

Hiện sự việc  đã được báo cáo lên lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa để giải quyết.

Cát Dự