Truy tìm tài xế taxi chở nghi can bắt cóc, hành hạ bé trai bị dị tật

23/09/2014 15:46 Xuân Hòa
(GDVN) - Ngoài việc truy bắt nghi can Nguyễn Thanh Sơn lực lượng cảnh sát cũng đang truy tìm tài xế taxi đã chở Sơn rời khách sạn H.A. để củng cố chứng cứ.

Chiều nay, 23/9, Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, sau khi có kết quả giám định thương tật của cháu Tú, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án.  

Thượng tá Thắng cũng cho biết thêm, ngoài việc truy bắt nghi can Nguyễn Thanh Sơn thì lực lượng cảnh sát cũng đang truy tìm tài xế taxi đã chở Sơn đi khỏi khách sạn H.A. để củng cố hồ sơ.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ và chờ kết quả giám định thương tật của cháu Tú nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án

Bởi theo nhân viên khách sạn H.A. trước khi báo tin cho gia đình và nhân viên khách sạn vào chiều ngày 16/9 thì sáng cùng ngày Sơn nói với nhân viên khách sạn đi ăn sáng nên đã gọi điện thuê một chiếc taxi đến đón đi. Kể từ khi đó đến nay vẫn chưa có thông tin nào về nghi can Sơn.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 19/8 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đã bị hàng xóm ở trọ gần nhà là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) đưa đi đâu không rõ. Lo lắng cho con nên anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) đã tìm cách liên lạc với Sơn nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà và vẫn đang an toàn.

Sau đó nhiều ngày liên lạc vẫn không được và thấy có người đến chuyển đồ ở phòng trọ Sơn đi, anh Sỹ qua hỏi nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Sau đó, anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn hỏi nhưng cũng không có thông tin gì về cháu Tú. 

Ngày 13/9 anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo của anh Sỹ đến ngày 16/9 Sơn đã nhắn tin cho gia đình anh Sỹ, cháu Tú đang ở khách sạn H.A. gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A. hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa. Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Sau một tuần được chữa trị hiện cháu Tú đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn dấu hiệu hoảng loạn khi gặp người lạ. Đặc biệt bộ phận sinh dục cháu Tú có nhiều vết thương nên nghi ngờ cháu bị lạm dụng tình dục đồng tính.

Xuân Hòa