Truyền hình trực tiếp “Bảo toàn dân- Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”

26/06/2017 14:19 Diệu Linh
(GDVN) - Sáng 26/6, Bảo hiểm xã hội Việt Nam họp báo công bố chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Chu Mạnh Sinh - Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện kế hoạch của lãnh đạo ngành về tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng” nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2017), Văn phòng và Trung tâm Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành cơ bản hoàn thành các nội dung công việc.

Dự kiến chương trình sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; các bộ, ban, ngành; bệnh viện, bệnh nhân Bảo hiểm y tế, các đại lý thu Bảo hiểm y tế…

Họp báo công bố chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”. ảnh: Phạm Chính.

Theo kế hoạch, chương trình được tổ chức vào 20h ngày 30/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2- Đài Truyền hình Việt Nam.

Với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”, Chương trình mang thông điệp sức khỏe cộng đồng gắn liền với Bảo hiểm y tế toàn dân; vận động người dân tích cực tham gia Bả hiểm y tế cũng như huy động sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, nhằm hướng đến mục tiêu 100% người dân có thẻ Bảo hiểm y tế.

Với sự chuẩn bị bài bản, chương trình sẽ có những nội dung hấp dẫn như: Chương trình giao lưu, giải đáp về chính sách Bảo hiểm y tế giữa các đối tượng tham gia, thụ hưởng và những người tham gia hoạch định, thực hiện chính sách; chương trình ca nhạc đặc sắc, phóng sự truyền hình.

Đặc biệt, tại chương trình, cán bộ công nhân viên toàn ngành Bảo hiểm xã hội sẽ trao số tiền ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ các địa phương mua thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng cận nghèo…

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu các đơn vị liên quan trong và ngoài Ngành cần nhanh chóng hoàn thiện công việc được giao, để chương trình diễn ra thành công, trên tinh thần trang trọng, ý nghĩa thiết thực và tiết kiệm.

Diệu Linh