TT Bush và Cheney vào danh sách "5 nhân vật tồi tệ nhất mọi thời đại"

03/06/2011 02:38
(GDVN) - Niên giám trung học liệt cựu Tổng thống Mỹ George Bush và cựu phó Tổng thống Dick Cheney vào danh sách "5 nhân vật tồi tệ nhất mọi thời đại".

(GDVN) - Một cuốn niên giám trung học đã liệt kê tên của cựu Tổng thống Mỹ George Bush và phó Tổng thống Dick Cheney vào danh sách những nhà lãnh đạo cũ tồi tệ nhất thế giới sau phát xít Adolf Hitler, trùm khủng bố Osama Bin Laden và kẻ cuồng sát Charles Manson.

Cuốn kỷ yếu trên của trường trung học Russellville ở Arkansas, Mỹ sau khi được phát hành đã gây phản ứng giận dữ và không hài lòng từ các bậc phụ huynh và giáo viên trong trường.

Bảng danh sachs
Bảng danh sách gây tranh cãi ở trường trung học Mỹ.

Theo lời người biên tập cuốn sách, Randall Williams, bản thân cô cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra bảng xếp hạng này trong cuốn niên giám sau khi được in ấn.

Cô khẳng định rằng nội dung này không phải là sự phản ánh quan điểm của giáo viên và học sinh trong trường Russellville mà do học sinh đã lấy kết quả của một cuộc thăm dò độc lập trên mạng internet.

Cô Williams cũng cho biết, bản thảo của cuốn niên giám khi đươc gửi đi in đã bị chỉnh sửa và cô thấy thất vọng về nhà in ấn sách niên giám đã dễ dàng cho học sinh trong trường sửa chữa bản thảo trước khi in.

Cô Williams đang xem xét tìm biện pháp sửa chữa cuốn sách.

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)